10 xu hướng làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa khiến chị em thời @ phải “kinh hồn bạt vía”

0
1342

Phụ nữ thời nào cũng mưu cầu làm đẹp và các xu hướng làm đẹp cũng thay đổi qua từng thời kỳ. Có những bí quyết tồn tại đến tận bây giờ, song không ít phương pháp bị "thất truyền" vì quá kinh dị và không hợp thời.

Cùng xem 10 xu hướng làm đẹp kinh dị của phụ nữ xưa khiến chị em thời @ "kinh hồn bạt vía"

1. Đánh da mặt trắng bệch

xu hướng làm đẹp kinh dị
Phụ nữ Anh thế kỷ 17 rất ưa chuộng kiểu đánh mặt trắng bệch cùng trang phục khoe được khuôn ngực hấp dẫn

Các cô gái Anh thế kỷ 17 quan niệm, nước da trắng bệch cùng vòng 1 đẫy đà trông mới giàu có hay quyền lực. Chính vì điều này nên ai ai cũng thích đánh da trắng bệch, thậm chí còn dùng mực xanh để vẽ các mạch máu nhỏ để da thêm phần trong suốt cộng thêm chiếc váy luôn được khoét sâu để khoe khuôn ngực đầy đặn.

2. Tô lông mày nhiều màu sắc

Nếu phụ nữ bây giờ luôn hướng đến một đôi lông mày tự nhiên nhất có thể thì các cô gái Trung Quốc thời Tần Thủy Hoàng hay nhà Hán lại thích một cặp lông mày nhiều màu sắc bởi họ hy vọng, để lông mày kiểu này sẽ đem lại may mắn và có cuộc sống sung túc. 

3. Gắn nốt ruồi giả

xu hướng làm đẹp kinh dị
Nốt ruồi chính là sở thích làm đẹp của phụ nữ phương Tây ở thế kỷ 18

Phụ nữ phương Tây vào thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19 cực chuộng phong cách trang điểm kỹ lưỡng với điểm nhấn là nốt ruồi. Chính vì thế, họ thường sử dụng miếng dán nốt ruồi với nhiều kích cỡ, hình dáng để làm đẹp cho khuôn mặt mình.

4. Tô má hồng "bánh bao"

xu hướng làm đẹp kinh dị
Đôi má bánh bao ửng hồng được coi là nét quyến rũ và tốt tướng của phụ nữ thời nhà Tần, Trung Quốc

Đôi má hồng "bánh bao", vầng trán rộng mới là điểm hấp dẫn của phụ nữ trong mắt cánh đàn đông thời nhà Tần, Trung Quốc chứ không phải eo thon ngực nở hay chiếc cằm nhọn như bây giờ.

Lúc này, phái mạnh quan niệm, phụ nữ có đôi má bánh bao ửng hồng mới đem lại sức khỏe và sự ấm no cho gia đình.

5. Đánh lông mày giao nhau

xu hướng làm đẹp kinh dị
Lông mày giao nhau từng là xu hướng làm đẹp của phụ nữ thời xưa

Vào những năm trước Công nguyên, người Hy Lạp quan niệm, người có lông mày giao nhau là thông minh. Vì thế, người không có đặc điểm "tốt tướng" này thường dùng bột màu đen có tên gọi là Kohl để nối hai hàng lông mày lại với nhau.

6. Dùng màu trang trí đôi chân

xu hướng làm đẹp kinh dị
Do khan hiếm quần tất, phụ nữ đã phát minh cách sơn màu cho chân để làm đẹp

Vào thế chiến thứ 2, do nguyên liệu sản xuất tất khan hiếm, nên phụ nữ nhiều nơi ở Mỹ đã phải dùng các loại màu khác nhau để trang trí đôi chân cho mình. Thậm chí, để đáp ứng nhu cầu của chị em, vào những năm 1940, nhiều cửa hàng làm đẹp còn mở thêm dịch vụ sơn chân.

7. Xóa lông mày, lông mi

xu hướng làm đẹp kinh dị
Không có lông mày, lông mi giúp khoe được vầng trán cao

Khác với phụ nữ Hy Lạp, Trung Quốc, phái đẹp châu Âu thời Phục Hưng lại không thích một đôi mày dày, giao nhau hay nhiều màu, thay vào đó họ "sống chết" tìm ra mọi cách xóa lông mày và cả lông mi của mình.

Họ quan niệm, không có cặp lông mày mới khoe được vầng trán rộng vốn là rất được coi trọng thời kỳ này. Tuy nhiên, xu hướng làm đẹp này đã bị "xóa sổ" vào khoảng thế kỷ thứ 16.

8. Nhuộm răng đen

xu hướng làm đẹp kinh dị
Nhuộm răng đen khiến nhiều chị em mê mệt một thời

Đây là xu hướng làm đẹp rất được yêu thích ở Nhật và Việt Nam cùng một số nước khác. Một phụ nữ được coi là đẹp, khỏe mạnh phải có hàm răng đen bóng. Nếu Việt Nam phụ nữ ăn trầu một thời gian sẽ có "góc con người" như thế này, thì ở Nhật còn có nghệ thuật nhuộm răng đen có tên Ohaguro. Đến khoảng đầu thế kỷ 20 thì chúng bị cấm rồi biến mất.

9. Tục bó chân

xu hướng làm đẹp kinh dị
Tục bó chân kinh hoàng của phụ nữ Trung Quốc thời xưa

Tục bó chân của phụ nữ Trung Quốc được coi là xu hướng làm đẹp kinh dị nhất thời đại. Với quan niệm, đôi chân thon nhỏ như đài sen mới đẹp và là biểu tượng cho sự đoan trang nên nhiều phụ nữ Trung Quốc từ thế kỷ thứ 19 trở về trước đã chấp nhận đau đớn bó chân trong nhiều năm liền.

10. Ngăn đôi áo ngực

xu hướng làm đẹp kinh dị
Chiếc áo corset được phá cách ngăn đôi được phụ nữ thế kỷ 19 rất ưa chuộng

Từ lâu, corset được coi là vật bất ly thân với phái nữ vì mang tới vẻ đẹp "thắt đáy lưng ong". Tuy nhiên, vào thế kỷ 19 thì xuất hiện cải biên và đặt với cái tên "Divorce Corset" (tạm dịch: Corset ngăn đôi) nhằm làm bộ ngực của các cô gái châu Âu tách nhau càng xa càng tốt.

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)