5 lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của phim kinh dị dịp Halloween

0
350

Tháng mười là thời điểm của lễ hội Halloween và cũng là mùa phim kinh dị. Đối với nhiều người, mùa này chẳng còn gì sung sướng hơn việc cuộn tròn trong chăn, tắt điện tối om, ôm hộp bắp rang bơ và thường thức một bộ phim kinh dị. 

Nhưng một số người cực đoạn thì những loại phim mùa Halloween chẳng có gì bổ béo ngoài việc không dám… đi tè và mang theo những ám ảnh trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, chẳng mấy ai biết được rằng, ngoài việc mang lại những trải nghiệm sởn tóc gáy, phim kinh dị còn có những lợi ích cực kỳ bất ngờ cho sức khỏe.

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Coventry đã lấy mẫu máu của các tình nguyện viên trước, trong và sau khi họ ngồi xem một bộ phim kinh dị. 

Kết quả cho thấy, nồng độ các tế bào bạch cầu trong mẫu máu của họ sau khi xem phim đã tăng lên đáng kể. Mà các tế bào bạch cầu được ví như lính gác, nó giúp cơ thể loại bỏ vi khuẩn, virus gây bệnh. 

2. Giảm cân

phim kinh dị halloween
Phim kinh dị mùa Halloween được ví là… loại phim thể dục giảm cân

Phim kinh dị mùa Halloween được ví là… loại phim thể dục, vì càng xem nó càng giúp đốt calo, ngay cả khi chỉ ngồi trên ghế dài và nằm xem phim.

Nguyên do là những hình ảnh đột ngột, rùng rợn, sởn tóc gáy khi xem phim làm cho hormone adrenaline tiết ra nhiều hơn.

Điều này khiến tim đập nhanh hơn, máu bơm mãnh liệt hơn, tăng tốc độ trao đổi chất và ngốn của bạn không ít năng lượng. 

Theo một nghiên cứu, việc xem phim kinh dị trong 90 phút có thể giúp bạn đốt cháy tới 200 calo. 

3. Giảm đau

Những tình tiết kịch tính, đe dọa trong phim kinh dị sẽ kích thích tuyến thượng thận sản sinh ra adrenaline, một chất có tác dụng giảm đau.

4. Tự chủ hơn

Cuốn theo những mối de dọa từ các tình tiết trong phim kinh dị, hoạt động của não sẽ tăng lên, hướng vào việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh như glutamate, dopamine (hormone hưng phấn), serotonin (hormone hạnh phúc).

Từ đó giúp cơ thể có khả năng ứng phó với các tình huống khó khăn ập đến trong đời thực. 

5. Xích lại gần nhau hơn

Khi gặp một phân cảnh bất ngờ, rùng rợn, thông thường bạn sẽ có xu hướng quay sang ôm chầm lấy người bên cạnh để bớt sợ hơn. Từ đó giúp tăng cường mối quan hệ giữa bạn bè, giữa những người thân yêu và không ít người đã thoát cảnh FA chỉ nhờ điều này. 

NHỮNG NGƯỜI TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN XEM PHIM KINH DỊ MÙA HALLOWEEN

Phim kinh dị là thể loại phim gây sốc với nhiều tình huống rùng rợn, gây ám ảnh. Do đó, những người có vấn đề về tim mạch, đang mắc bệnh tim, những người có tâm lý không vững thì nên tuyệt đối tránh phim kinh dị để tránh sợ hãi, ám ảnh kéo dài, gây ức chế tâm thần, thậm chí sốc, tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)