6 sản phẩm làm đẹp đừng dại mà cho “đụng chạm” với làn da

0
1298

Không phải ngẫu nhiên xảy ra nhiều trường hợp dị ứng kinh hoàng từ các sản phẩm làm đẹp như thuốc nhuộm tóc, gel tạo kiểu… Tùy thuộc vào cơ địa từng người sẽ cho ra những triệu chứng khác nhau.

Để khắc phục tối đa những rủi ro khi làm đẹp, chị em cần thuộc lòng những lời khuyên này của các chuyên gia y tế Mỹ. Cụ thể, đừng bao giờ cho các sản phẩm làm đẹp này có cơ hội "đụng chạm" vào làn da của bạn. 

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia y tế tại Mỹ, chất paraphenylenediamin có trong thuốc nhuộm có khả năng gây dị ứng, da mẩn đỏ, phù nề… và các sản phẩm làm đẹp được liệt kê trong danh sách dưới đây cũng có nguy cơ làm hại làn da của bạn tương tự.

Dầu gội đầu

6 sản phẩm làm đẹp đừng dại mà cho đụng chạm với làn da
Dầu gội đầu có thể khiến da mặt khô, bong tróc khi tiếp xúc

Nhiều người, nhất là đấng mày râu thường "tiện thể" dùng dầu gội đầu để rửa mặt mà vô tình không biết đang hại làn da. Để làm sạch tóc, dầu gội đầu thường chứa một số loại hóa chất tẩy rửa khá mạnh so với làn da. 

Chính điều này gây nên hiện tượng da mặt thường bị khô, bong tróc, một số người còn nổi mụ khi tiếp xúc với dầu gội đầu.

Gel/xịt tạo kiểu

6 sản phẩm làm đẹp đừng dại mà cho đụng chạm với làn da
Nên tránh xa da mặt khi sử dụng sản phẩm làm đẹp cho tóc

Trong gel/xịt tạo kiểu tóc có chứa chất tạo mùi, thành phần chống nước và có nguy cơ cao gây kích ứng, làm da mẩn đỏ khi "đụng chạm". Vì thế, khi sử dụng mọi người nên để tâm tới lời nhắc nhở này.

Lăn khử mùi

6 sản phẩm làm đẹp đừng dại mà cho đụng chạm với làn da
Đừng để lăn khử mùi làm da mặt bị rối loạn tuyến dầu 

Với đặc tính khử mùi, hút ẩm, lăn khử mùi chứa nhiều thành phần để tạo ra tác dụng này. Chính vì thế, khi để lăn khử mùi vô tình đụng vào da mặt có thể gây rối loạn tuyến dầu và mồ hôi trên khu vực này gây nên dị ứng, mẩn đỏ.

Kem dưỡng thể

6 sản phẩm làm đẹp đừng dại mà cho đụng chạm với làn da
Kem dưỡng thể có kết cấu đặc và nặng nên khi lên da mặt dễ bị bức bí, gây mụn

Kết cấu đặc và nặng, thẩm thấu lâu hơn là sự khác biệt của kem dưỡng thể với kem dưỡng da mặt. Chính vì thế, nếu bạn dùng chúng lên da mặt dễ gây ra hiện tượng bức bí lỗ chân lông, tạo ra lớp màng hút bụi bẩn và chuyện lên mụn, viêm da cũng chỉ một sớm một chiều xảy đến.

Thuốc nhuộm tóc

6 sản phẩm làm đẹp đừng dại mà cho đụng chạm với làn da
Thuốc nhuộm tóc ẩn chứa nhiều nguy cơ dị ứng kinh hoàng

Rất nhiều trường hợp bị dị ứng kinh hoàng khi sử dụng thuốc nhuộm tóc. Theo chuyên gia y tế Mỹ, trong sản phẩm này chứa chất araphenylenediamin có nguy cơ làm da mẩn đỏ, phù nề…, nặng hơn là gây ra tử vong nếu ngộ độc nặng.

Sơn móng tay

6 sản phẩm làm đẹp đừng dại mà cho đụng chạm với làn da
Cần chú ý đừng để sơn móng tay vô tình đụng vào da mặt

Chất tạo màu có trong sơn móng tay khi "đụng chạm" vào da mặt có thể khiến khu vực  này trở nên khô ráp, mẩn ngứa. 

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)