Bác sĩ tư vấn bài thuốc Nam chữa khỏi ung thư phổi giai đoạn cuối

1
5023

Bác tôi hiện đang bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Bệnh viện Phổi TW nói bác tôi quá yếu, hai bên phổi đều có khối u và rất nhiều hạch trung thất nên không thể xạ trị được nữa. Hiện nay bác tôi đang tiêm và uống thuốc của viện phổi kê đơn. Tiêm vào thấy đỡ đau xương, ăn được nhưng vẫn bị khản tiếng và ù tai.

Bị ung thư phổi giai đoạn cuối nhưng bác tôi không có hiện tượng ho hay tức ngực khó thở như những bệnh nhân ung thư phổi khác, bác chỉ thấy mệt.

Hiện nay gia đình tôi vẫn giấu không cho bác biết sự thật về bệnh tình, chỉ nói là bác bị viêm phổi nên tinh thần bác vẫn rất tốt, mỗi bữa vẫn ăn được hai bát cơm. Gia đình tôi đang có hướng cho bác uống viên tinh dầu cumargold và uống thêm nước lá đu đủ, lá sả như những trường hợp Tâm sự gia đình đã đưa.

Còn về chế độ dinh dưỡng thì gia đình tôi vẫn cho bác hạn chế các loại thịt đỏ và hạn chế đường. Xin các bác sĩ tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng bác tôi như vậy đã được chưa, và cách điều trị như vậy ổn chưa. Có gì phải lưu ý thêm không bác sĩ? Cảm ơn các bác sĩ.

Hiên ([email protected])

 

Dược sĩ Nguyễn Đức Châu:

Chào bạn Hiên!

Ung thư phổi giai đoạn cuối có tiên lượng rất ngắn, cuộc sống chỉ còn tính bằng tháng, tuy hiện tại sức khỏe và tinh thần bác ấy còn khá tốt nhưng nếu không có biện pháp can thiệp tích cực thì trong thời gian ngắn nữa sẽ rơi vào tình trạng nan giải.
Trong cuộc chiến sinh tử chống lại bệnh ung thư, loài người vẫn thực sự chưa thể khẳng định là “đã kiểm soát” căn bệnh này. Mặc dù vậy những cố gắng của các nhà nghiên cứu cả Đông và Tây y đến nay đã có nhiều phương pháp góp phần xoa dịu căn bệnh.

Từ việc bóc tách, giải phẫu, TOCE (phương pháp ngăn máu động mạch đến nuôi khối u), đến hóa trị, xạ trị… đã phần nào giảm nhẹ mối lo đối với những ca mới mắc.

Trong trường hợp đã vào ung thư giai đoạn cuối thì hầu như các phương pháp kể trên không còn mấy hiệu quả, thậm chí có thể còn làm rút ngắn cuộc sống của bệnh nhân. Trong hoàn cảnh này, người Việt Nam chúng ta hay “quay về nguồn” dùng thuốc Nam thì có nhiều ca lại tỏ ra rất hiệu quả.
 

Nếu không có biện pháp can thiệp tích cực thì trong thời gian ngắn nữa, bác bạn sẽ rơi vào tình trạng nan giải (Ảnh internet)

Chúng ta thường nghe thuốc Nam cứu sống nhiều trường hợp ung thư gan, xơ gan cổ trướng… nhưng ít ai nghe ung thư phổi có thể được cứu sống chỉ nhờ thuốc Nam.

Kỳ thực, trong kho tàng Y học cổ truyền phương Đông có rất nhiều điều mầu nhiệm mà chúng ta chưa có dịp chứng kiến. Câu chuyện thực sau đây chúng tôi xin kể về một người thân đã chiến thắng ung thư phổi giai đoạn cuối chỉ nhờ thuốc Nam.

Tháng 9 năm 2014, trong một lần bị sốt dai dẳng và đau tức một bên ngực phải, bác Ngô Duy H. (ở Đà Lạt) đã vào bệnh viện Thống Nhất TP.HCM để khám. Bác H. là bố của 1 đồng nghiệp trong nhóm thầy thuốc Aftercare – dược sĩ Bảo Giang, ông cũng là cán bộ về hưu nên bảo hiểm y tế thuộc về Bệnh viện Thống Nhất quản lý.

Tại đây bác H. đã thăm khám ra vô nhiều lần về bệnh cao huyết áp, nên rất thân quen với tập thể y bác sĩ bệnh viện, thậm chí cả lãnh đạo bệnh viện cũng rất quý và quan tâm bác H.

Lần này đến BV Thống Nhất vì bác H. bị bệnh nặng nên đích thân bác sĩ Nguyễn K. Q., là Phó giám đốc chuyên môn của BV, trực tiếp thăm khám. Khi phát hiện bác H. bị viêm phổi nặng, qua chụp X-quang thấy có một khối viêm lớn (4,3cm) bên đáy ngực phải, bác sĩ đã cho điều trị tích cực với kháng sinh mạnh liên tục 3 tuần.

“Dập” kháng sinh dài ngày, cơ thể bác H. sút giảm sức khỏe đáng kể, nhìn bác gầy yếu hẳn đi, xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên tình trạng sốt cao và đau ngực vẫn không giảm, lúc này phía BV có nghi ngờ là bác H. bị khối u và chỉ định cho làm CT-Scan tại BV. Kết quả có một khối u đang tăng sinh trong lòng 1 ổ viêm ở phổi, nó gây sốt và đau nhức bên ngực phải liên tục.

Kết quả CT-Scan tại bệnh viện Thống Nhất kết luận bác H. bị ung thư phổi di căn

Gia đình dược sĩ Giang đã sử dụng phương pháp xét nghiệm hiện đại nhất là PET-CT để phát hiện chính xác khối u. Kết quả cho thấy bác H. đã bị di căn từ phổi đến tuyến thượng thận và tuyến tụy. Bác sĩ cũng cho tiên lượng luôn là nếu có hỗ trợ y khoa tối đa thì bác H. cũng chỉ sống được 6 tháng nữa thôi, còn không thì chỉ trong vòng 2 tháng là kết thúc.

Anh Giang đã đến trao đổi tình hình bệnh tật của bố với nhóm thầy thuốc Aftercare. Sau khi cân nhắc kỹ, chúng tôi quyết định dùng cho bác H. một bài thuốc trị ung thư phổi bằng Đông y, kết hợp với nâng thể trạng bác lên cũng bằng Đông y. Thuốc đắng, hơi khó uống, nhưng vì sức khỏe nên bác H. cũng ráng uống. Được 10 ngày bác H. thấy cơ thể “êm êm”, hết sốt, hết đau và không thấy phản vệ gì. 
Rồi 2 tháng đã qua, bác H. không sốt, không ho, không sụt ký, không đau nhức gì, không có biểu hiện bừng mặt, cushing (biểu hiện đặc trưng suy tuyến thượng thận) hay bất kỳ dấu hiệu bệnh tật gì, tất cả đều bình thường. Đến ngày tái khám tại BV Thống Nhất, kết quả X-quang và CT-Scan cùng cho thấy khối u vẫn còn trên phổi, nhưng kích thước đã nhỏ lại và không gây hại gì. 
Hai tháng, rồi 4 tháng trôi qua, bác H. tái khám như lịch hẹn. Thật ngạc nhiên, lần này kết quả X-quang kết luận phổi bác H. đã bình thường. Hạn chót chỉ sống được 6 tháng theo lời bác sĩ đã đến, bác H. vẫn khỏe mạnh, hồng hào, ăn được ngủ được, làm việc bình thường. Đến nay đã gần 1 năm bác đã khỏe mạnh như xưa.
Đầu tháng 9/2015, bác tái khám, mọi thứ đều ổn cả, không còn thấy khối u trên các vùng di căn trước đây nữa, chỉ còn 1 vết xơ nhỏ khoảng 5 ly trên vị trí của khối u cũ ở phổi, nó đã được protein bao bọc như 1 vết chai, hoàn toàn trơ, không có ảnh hưởng gì đến phổi cả. Bác sĩ BV Thống Nhất khẳng định bác đã khỏi hoàn toàn, vết xơ này không ảnh hưởng gì, nếu cần thiết có thể cắt bỏ. Bác sĩ ở đây lại ngạc nhiên không hiểu tại sao bác H. lại thoát khỏi lưỡi hái tử thần kỳ lạ đến như vậy.
Bệnh ung thư xưa nay được xem như “trời kêu ai nấy dạ”, rất ít người có thể chống lại số phận. Chúng ta không hy vọng sẽ “cãi” được mệnh trời, nhưng một tia hy vọng được sống vẫn quý giá biết bao.

Vì vậy mà những người đang đứng trước ngưỡng cửa tử thần của ung thư, tùy theo giai đoạn và hoàn cảnh của mình mà chọn cho mình “con đường phù hợp”, tránh đi sai đường vừa mất thời gian vừa tốn sức mà bệnh tình có thể nặng thêm. Ung thư không cho phép có cơ hội làm lại từ đầu, mọi sai lầm đều phải trả giá bằng sinh mạng và đau khổ.


Kết quả sau 4 tháng điều trị bằng Đông y, bác H. đã hết bệnh ung thư phổi

Như vậy phương thuốc cổ truyền này có hiệu quả trên cơ thể bác H. “Phép mầu” này tuy huyền diệu nhưng không quá khó kiếm, gồm những loại thảo dược sẵn có ở Việt Nam. Có thể kiếm được đủ nguồn dược liệu để cần thiết sử dụng cho những ai “chẳng may”.

Bài thuốc gồm các vị sau: Hoắc hương, Thạch hộc, Nam tinh, Bán hạ, Bạch biển, Thù du, Hoàng liên, Hoạt thạch, Trần bì, Phục linh, Gừng gió và Ngải đen.

Công thức hàm lượng dược liệu cho mỗi người được thay đổi khác nhau. Với những người có bệnh khác đi kèm hoặc bệnh tình thay đổi phức tạp thì cần thiết phải gia giảm thành phần theo thời gian, vì vậy mà người nhà bệnh nhân phải liên tục theo sát tình hình để báo lại với thầy thuốc kịp thời ứng phó.

Bạn nên lưu ý: Bệnh phổi nặng hay xuất hiện tràn dịch màng phổi, khi bệnh nhân nằm thì nước sẽ ngập lên phổi gây ngẹt thở, buộc phải ngồi mới thở được, tình trạng này cần báo với bác sĩ để được hút dịch ra nhanh.

Cần phải nâng thể trạng của bệnh nhân ung thư lên nhưng không được dùng những thứ quá bổ dưỡng có thể tạo điều kiện cho khối u tăng sinh nhanh, trong hoàn cảnh này Cao Địa Long tỏ ra rất hữu ích, vừa nâng thể trạng lại nâng cả đề kháng, giúp người bệnh chống lại các tác nhân bất lợi như siêu vi hay tấn công qua đường hô hấp. Liệu pháp này phối hợp với bài thuốc trên cho hiệu quả rất tốt trên bệnh nhân ung thư phổi.

Chúc mọi người luôn có cuộc sống tươi đẹp!

N.Đ.C

Theo MASK

1 BÌNH LUẬN