Bố mất, hai con thơ cùng bà nội già yếu đến từng nhà xin tiền mua quan tài

0
249

Bố mất, hai con thơ cùng bà nội già yếu đến từng nhà xin tiền mua quan tài

Hai đứa trẻ tội nghiệp mất cả bố lẫn mẹ

Hai con thơ đến từng nhà xin tiền mua quan tài cho bố

Ngày 14/4, người dân phường Văn Miếu (Nam Định) rất bất ngờ khi nghe tin anh Chu Ngọc Đ. (SN 1971, trú đường Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu) qua đời. Anh Đ. mất vì căn bệnh ung thư vòm họng, tuy phát hiện bệnh sớm nhưng không có điều kiện chữa trị. 

Được biết vợ anh Đ. đã mất cách đây hơn một năm, hiện tại gia đình chỉ có bà Th. (70 tuổi), mẹ anh Đ. và hai con anh Đ. là Chu Quý T. (5 tuổi) và Chu Ngọc A. (3 tuổi).

Gia đình nghèo, không đủ tiền làm đám tang cho con, bà Th. phải nhờ tổ dân phố và người dân trong khu giúp đỡ. Bà cùng hai đứa cháu đã đến từng nhà mong xin được đủ tiền để mua quan tài cho con trai.

Biết được hoàn cảnh bà Th., chi hội phụ nữ của khu dân cư số 4 đã đứng lên vận động và đi xin ủng hộ từ mọi người để giúp gia đình.

Bà Trần Thị Thanh Hồng – Chi hội trưởng hội Phụ nữ của khu dân cư số 4 nói: “Do bà Th. giấu bệnh của con trai không nói với ai nên chi hội không giúp đỡ được gì. Bây giờ hai đứa con của chú Đ. rất đáng thương”.

Nhìn hai đứa trẻ mới đến tuổi học mẫu giáo gầy gò, xanh xao mặc áo tang đứng trước bàn thờ của bố khiến ai nhìn thấy cũng thương xót.

Bố mẹ mất, bà nội già yếu, hai đứa trẻ bơ vơ

Ông Phạm Ngọc Am – Tổ phó tổ dân phố, cho biết: “Anh Đ. là con một trong gia đình, bố đi lấy vợ khác nên từ bé anh đã chỉ có mẹ ở bên cạnh. Lớn lên anh vào Nam làm ăn và lập gia đình trong đó. Bản thân hai vợ chồng Đ. là người hiền lành nhưng ít giao tiếp với mọi người. Từ khi mẹ mất hai cháu bé ở cùng bà nội vì đằng ngoại ông bà cũng không còn".

Bố mất, hai con thơ cùng bà nội già yếu đến từng nhà xin tiền mua quan tài

Bà nội đã già yếu, tương lai hai đứa trẻ sẽ ra sao?

Bà Th. chia sẻ: “Con dâu tôi mới mất hơn một năm vì ung thư phổi, sau đó công việc của con trai tôi không ổn định lại một thân một mình nuôi hai đứa nhỏ nên rất túng thiếu. Nay nó lại mất chỉ vì không có tiền thuốc thang”

Thấy có nhiều người tới nhà, hai đứa trẻ hồn nhiên trả lời khi mọi người hỏi chuyện, rồi thoắt một cái lại chạy đi chơi vì ngày thường không được bà cho ra ngoài.

Bà Th. nói thêm: “Tôi già rồi, không theo chân các cháu được nên bắt chúng phải ở nhà dù biết hai đứa đang tuổi ăn tuổi chơi".

Trước hoàn cảnh đáng thương của hai đứa con anh Đ., tổ dân phố và chi hội phụ nữ khu dân cư số 4 đã đứng ra kêu gọi quyên góp để lo cho tương lai các cháu.

Bà Hồng nói: “Số tiền mọi người giúp đỡ các cháu sẽ được tổng hợp và gửi vào một quyển sổ tiết kiệm cho hai cháu. Bà Th. đã già yếu, không biết chăm lo cho các cháu được đến bao giờ. Chỉ mong các nhà hảo tâm mở lòng để giúp các cháu phần nào…”.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Ảnh Người đưa tin