Cậu bé uống thuốc sâu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: “Cha, khi con qua đời, cha sẽ vui hơn”

0
1399

Trang Scmp mới đây đưa tin, trong dịp năm mới, một bé trai người Trung Quốc đã uống thuốc sâu tự tử đã rấy lên nhiều tranh luận trên các cộng đồng mạng.

Cậu bé 15 tuổi (danh tính không được tiết lộ) sống tại một ngôi làng tỉnh Vân Nam. Sau khi tự tử, cậu đã để lại cho cha mình một dòng thư tuyệt mệnh. 

Trong lá thư của mình, em nói lý do mình quyết định tự tử sau nhiều năm đau khổ vì bị cha bạo hành. Được biết, cha của em đang làm việc tại thành phố và chỉ trở về nhà mỗi dịp nghỉ lễ, để cậu bé cho ông bà trông. Tuy nhiên, mỗi khi về nhà, ông thường xuyên đánh đập con mình.

Bị cha bạo hành, cậu bé uống thuốc sâu tự tử , để lại thư tuyệt mệnh ngay trong năm mới
Lá thư tuyệt mệnh cậu bé 15 tuổi để lại

Không chỉ có thế, cậu bé đã kể lại về những bạo hành và tổn thương mà cha cậu gây nên trong mỗi kì nghỉ xuân mà cha cậu trở về nhà. Em cho biết người nuôi em từ nhỏ là ông bà nội đã ngoài 70 tuổi vì cha mẹ em phải lên thành phố Côn Minh làm việc kiếm sống và rất ít khi trở về nhà, trừ dịp lễ Tết.

Lá thư tuyệt mệnh có đoạn: "Trong dịp Tết nguyên đán, cha lại mắng và quát con… Cha, khi con qua đời, cha sẽ vui hơn vì con sẽ không làm phiền cha nữa".

 

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)