Chú ý: Tuyệt đối không bao giờ được cắt tóc vào 4 thời điểm này kẻo có ngày hối hận không kịp

0
889

. Nhưng với tóc ngắn thì một khi đã cắt rồi bạn sẽ chẳng thay đổi được điều gì và tóc cũng không dài ngay lại được. Vì thế, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi cắt phăng mái tóc dài thành tóc ngắn nhé.

thoi-diem-khong-nen-cat-toc-blogtamsuvn.jpg

1. Khi người khác cắt tóc đẹp

Kiểu tóc người khác diện đẹp không đồng nghĩa là nó sẽ phù hợp với gương mặt của bạn.Trừ khi bạn xác định được kiểu tóc mình muốn cắt và nó có hợp với khuôn mặt của mình hay không thì hãy quyết định ‘’xuống tóc’’.

thoi-diem-khong-nen-cat-toc-blogtamsuvn3.jpg

Dân gian xưa có câu ‘’Cái răng cái tóc là góc con người’, đừng chỉ vì nôn nóng muốn thay đổi diện mạo mà vội vàng giao phó cho thợ cắt tóc ‘’cắt kiểu gì cũng được’’, miễn sao khác với kiểu hiện tại nhé. Chắc chắn bạn sẽ phải hối hận đó.

2. Tự cắt tóc

Nếu chỉ là điều chỉnh lại một chút phần đuôi tóc thì bạn có thể ‘’tự xử’’ theo cách này. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi hẳn kiểu tóc hay thậm chí chỉ đơn giản là phần mái thì hãy đến tiệm vì việc cắt tóc đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ rất cao. Chắc chắn bạn sẽ không thể tự tin với mái tóc cứ lồm chồm bên ngắn, bên dài đâu đúng không?

thoi-diem-khong-nen-cat-toc-blogtamsuvn4.jpg

3. Cắt tóc vào mùa đông

Các chuyên gia cho rằng, thời tiết lạnh giá mùa đông không thích hợp để cắt tóc. Cắt tóc vào mùa đông không chỉ khiến tóc mất đi nguồn hơi ẩm cần thiết mà còn gây khó khăn cho việc chăm sóc tóc nữa.

thoi-diem-khong-nen-cat-toc-blogtamsuvn5.jpg

4. Ngày kiêng kị

Phần này là theo kinh nghiệm dân gian từ xa xưa cho rằng, tóc là một bộ phận của con người, vì thế không nên cắt bỏ vào những ngày đầu tháng, đầu năm. Vì việc cắt này có thể là điềm báo những điều xui rủi, không suôn sẻ sẽ đến trong tương lai. Nhiều người cho rằng, điều này là không quá bức thiết nhưng ‘’có kiêng có lành’’, chí ít sẽ khiến chủ nhân thấy an lòng, yên tâm.

thoi-diem-khong-nen-cat-toc-blogtamsuvn1.jpg

Ngoài những ngày đầu tháng, đầu năm, bạn cũng nên kiêng kị một số ngày không nên cắt tóc như ngày mùng 7, 12,16, 21, 23 và 29.

Tamsubuon.net