Cô giáo dùng băng dính dán miệng học sinh tiểu học chỉ vì mất trật tự

0
1382

Từ vụ việc trên, rất nhiều phụ huynh cho rằng, cô giáo chủ nhiệm Phùng Hồng Anh (SN 1992, quê ở Hải Dương) áp dụng hình phạt này đối với các em học sinh trong tiết học ngày 23/11 là phản giáo dục.

Phụ huynh Trần H. H. có con học lớp 3A8 cho biết: “Tối ngày 23/11, trong lúc ăn cơm như thường ngày tôi hỏi con hôm nay đi học như thế nào. Con vô tư kể hôm nay bị cô giáo chủ nhiệm phạt vì nói chuyện trong giờ học. Cô Phùng Hồng Anh đã dùng băng dính dán miệng các con để giữ trật tự.

Con nói lần đầu tiên bị cô phạt. Ngay sau đó tôi đã gọi điện cho giáo viên chủ nhiệm, cô đã nhận lỗi và xin lỗi vì hành động nhất thời. Cô Phùng Hồng Anh cũng thừa nhận đã dán băng dính vào miệng khoảng 5 – 6 em nhằm dọa các em".

Cô giáo dùng băng dính dán miệng học sinh tiểu học chỉ vì mất trật tự
Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Liệt 

Những phụ huynh có con em bị cô Phùng Hồng Anh phạt theo cách khó hiểu trên đều cho rằng hành vi đó đi ngược lại giá trị đạo đức của nhà giáo, môi trường sư phạm.

Tuy nhiên, một số phụ huynh tỏ ra thông cảm vì cô Hồng Anh mới ra trường và ít kinh nghiệm đứng lớp. Ngay sau khi mắc lỗi, cô đã chủ động gọi điện đến từng phụ huynh nhận lỗi và xin được tha thứ.

Được biết, sáng 24/11, cô Phùng Hồng Anh làm đơn gửi ban giám hiệu nhà trường xin thôi thử việc để có thời gian tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, học hỏi thêm kinh nghiệm giảng dạy. Đơn xin nghỉ việc của cô giáo này đã được nhà trường đồng ý.

Sáng 6/11, trao đổi với báo chí, cô Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Liệt thừa nhận: “Ngay sau khi biết vụ việc trên, ban giám hiệu nhà trường đã họp và yêu cầu cô Phùng Hồng Anh tường trình và rút kinh nghiệm. Có thể nói việc dán băng dính vào miệng học sinh vì nói chuyện, mất trật tự là sai hoàn toàn. Không thể bao biện cho hành vi đó là vì bồng bột.

Cô giáo dùng băng dính dán miệng học sinh tiểu học chỉ vì mất trật tự
Trường Tiểu học Hoàng Liệt nơi xảy ra vụ việc trên

Giáo viên được đào tạo từ trường sư phạm ra phải tự trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản, cần thiết để đứng lớp. Ban giám hiệu cũng xem đây là bài học để các giáo viên, đặc biệt các giáo viên trẻ rút kinh nghiệm sâu sắc. Môi trường sư phạm, đặc biệt tiểu học không thể có cách dạy, giáo dục học sinh như vậy”.

Chiều 6/11, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Vừa nghe tin, tôi đã giật mình, tại sao giữa Thủ đô lại có chuyện như vậy xảy ra? Ngay lập tức, tôi đã có chỉ đạo, yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc”.

Cũng theo ông Tiến, quan điểm của Sở là phải nghiêm túc kiểm điểm, phê bình và nhắc nhở, báo cáo Phòng GD&ĐT quận xin ý kiến. Tuy nhiên, do cô giáo đã chủ động xin nghỉ việc nên nhà trường cũng chấm dứt hợp đồng thử việc với giáo viên này.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)