Con bị não úng thủy, cha và nội nhẫn tâm bỏ rơi

1
2948

Đó là lời kể của chị Quách Thị Trúc Hà (24 tuổi), ngụ tại ấp Châu Hưng, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè (Trà Vinh), mẹ của bé Quách Ngọc Long, bị mắc bệnh não úng thủy.

Được biết, chị Trúc Hà cùng chồng kết hôn vào năm 2014, đến năm 2016 thì chị mang thai. Trong suốt quá trình mang thai, dù vẫn đi khám bình thường nhưng gia đình không phát hiện bất kỳ điều gì khác thường.

Khi hay tin con bị mắc não úng thủy, cha và nội bỏ rơi hai mẹ con trong bệnh viện.

Những tưởng gia đình chị sẽ ngày càng hạnh phúc hơn khi có thêm đứa con nhỏ. Nhưng kể từ khi sinh ra, bé Ngọc Long khóc rất nhiều. Tuy nhiên, vợ chồng chị Hà chủ quan cho rằng đó là biểu hiện bình thường ở trẻ nhỏ. Đến một ngày khi chứng kiến cảnh con trai khóc suốt cả đêm, vợ chồng chị cùng với ông nội đưa bé đi bệnh viện khám.

Sau khi nghe bác sĩ thông báo bé Ngọc Long bị mắc bệnh não úng thủy, kinh phí rất tốn kém thì cha và ông nội của bé chỉ im lặng rồi lặng lẽ ra về. Kể từ đó, một mình chị Hà phải vật lộn để lo tiền viện phí cho con.

Trên người bé Ngọc Long chằng chịt vết mổ.

Chị kể: “Lần đầu tiên chuẩn bị cho ca phẫu thuật của con trai, tôi cũng gọi điện báo cho chồng và bố chồng biết. Hôm sau, ông nội mang lên cho cháu được 2 triệu và bảo gia đình tôi hãy chăm lo cho bé. Còn chồng tôi thì suốt ngày bảo bận, không lên thăm con được”.

Dù nhiều lần mệt mỏi với việc phải chạy khắp nơi để kiếm tiền chữa trị cho con, nhưng khi nhìn thấy thân hình bé nhỏ nằm đó với mớ máy móc, dây nhợ hỗ trợ, hơi thở mệt nhọc đến tội nghiệp thì chị lại tìm cách để cứu chữa cho con.

Dù mệt mỏi với việc phải chạy tiền trị bệnh cho con nhưng nhìn thấy con đau đớn vì bệnh, người mẹ bất hạnh và bà ngoại lại không thể cầm lòng.

Vì đã trải qua hơn 11 đợt phẫu thuật nên con bị nhiễm trùng nặng, phải qua Singapore chữa trị mới mong có cơ hội sống sót. Tuy nhiên, số tiền để điều trị quá lớn, trong khi thu nhập của chị chỉ trông chờ vào cây lúa.

Theo ông Thái Thanh Điền, Trưởng ấp Châu Hưng, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè (Trà Vinh) thì gia đình chị Hà rất nghèo. Trước đó, gia đình vô cùng hạnh phúc. Nhưng vì đứa trẻ bị bạo bệnh mà gia đình chồng ruồng bỏ. Nhà đã nghèo nay càng nghèo hơn. Dù vậy, người mẹ vẫn luôn túc trực bên cạnh giường bệnh của con không rời nửa bước.

Đừng bỏ lỡ

Hai bé trai bị bỏ rơi ở Sài Gòn được mẹ đến nhận

Vụ 2 anh em trai bị bỏ rơi: Người mẹ quay lại nhận con

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong xe taxi

Theo Phụ nữ và Gia đình