Đặt đá thạch anh chỗ nào giúp căn nhà có thêm nhiều linh khí?

0
335

Chào chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê!

Tôi sinh ngày 22/12/1968 DL. Vợ tôi sinh ngày 18/4/1969 DL. Con trai lớn sinh ngày 16/3/1993 DL. Con trai út sinh ngày 17/9/1999 DL. 
 
Tôi vừa mua mảnh đất 4 x 12 m hướng Tây Bắc 313 độ, dự kiến xây như sau: 
 
Tầng 1: phòng để xe phía ngoài, phía trong là phòng khách. Bốn góc nhà, tâm nhà và cửa ra vào, tôi chống đá thạch anh có được không? 
 
Tầng 2: phía trong là phòng bếp, bên ngoài để trống (để làm phòng khách nếu gia đình có bán hàng); ở phòng phía ngoài này, chỗ ngăn cách với cầu thang không xây tường để một bể cá có được không? Nếu được thì cần nuôi bao nhiêu con cá và cá màu gì cho hợp? 
 
Tầng 3 và 4 tôi dự định làm phòng ngủ, tầng 5 phía ngoài làm sân phơi và trong là phòng thờ. Sàn phía trong tầng 3 (trần phòng bếp) sẽ để giếng trời 60 cm x 2 m được chứ? Cách bố trí phòng ngủ của cách thành viên của gia đình thế nào là tốt nhất, chỗ để két và hướng bàn thờ ra sao mong chuyên gia chỉ bảo.

 

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

 Xin chào bạn Dũng!

– Bạn sinh ngày 22/12/1968 DL, tuổi Mậu Thân, mệnh niên Đại Trạch Thổ, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam – hành Thổ).
 
– Vợ bạn sinh ngày 18/4/1969 DL, tuổi Kỷ Dậu, mệnh niên Đại Trạch Thổ, mệnh cung Khôn.
 
– Con trai lớn sinh ngày 16/3/1993 DL, tuổi Quý Dậu, mệnh niên Kiếm Phong Kim, mệnh cung Đoài (hướng Tây – hành Kim).
 
– Con trai út sinh ngày 17/9/1999 DL, tuổi Kỷ Mão, mệnh niên Thành Đầu Thổ, mệnh cung Khảm (hướng Bắc – hành Thủy).
 
Vậy trong gia đình 2 vợ chồng bạn và con trai lớn thuộc Tây Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc – hành Kim), Đoài (hướng Tây – hành Kim), Khôn (hướng Tây Nam – hành Thổ), Cấn (hướng Đông Bắc – hành Thổ). 
 
Còn con trai út thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Ly (hướng Nam – hành Hỏa), Tốn (hướng Đông Nam – hành Mộc), Chấn (hướng Đông – hành Mộc), Khảm (hướng Bắc – hành Thủy). 
Phối hợp hướng nhà – hướng Tây Bắc 313” (địa lý phong thủy gọi là hướng Càn – hành Kim, hay còn gọi là tọa Tốn – hướng Càn) với mệnh cung chủ nhà – là bạn Dũng, mệnh cung Khôn – được Bát San Phúc Đức thuộc sao Vũ Khúc – hành Kim. 
 
Sao Vũ Khúc là sao tốt và tỳ hòa với hướng nhà (cùng hành Kim), lại được mệnh cung tương sinh (Thổ sinh Kim) nên càng cát lợi hơn. Gia đạo thuận hòa, phú quý song toàn, quan vận hanh thong. Để phát huy sự tốt của sao Vũ Khúc và sự thịnh vượng của hướng nhà thì ta nên lập “Thủy Pháp Trường Sinh” theo thông tục trong hệ Phúc Đức “An Phúc Đức tại Thân – Tam hợp cục – Thân – Tý – Thìn – Dương cục”. 
 
Đá thạch anh đặt đúng điểm Lập Cực giúp căn nhà thêm nhiều linh khí
Đá thạch anh đặt đúng điểm Lập Cực giúp căn nhà thêm nhiều linh khí
 
Khi đó bể phốt bố trí ở 1/2 bên trong, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở 1/2 bên ngoài, đường nước sinh hoạt đi vào nhà ở bên trái, đường nước thải đi ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra). 
 
Cửa ra vào mở 2 cánh ở giữa, vị Càn – hướng Càn – được Quan Tước và sao Bích quản là tốt. Hoặc mở 2 cánh ở bên trái, vị Dậu – hướng Càn – được Tấn Tài và sao Vị + sao Mão quản là tốt. 
 
Với căn nhà hướng Tây Bắc 313”, kích thước 4 m x 12 m thì ta sẽ xác định được điểm A – điểm Lập Cực. Từ điểm A (xem thêm bản vẽ tư vấn), ta có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh. 
 
Vậy ta nên bố trí ở các tầng thì phòng ngoài là phòng khách + phòng thờ + phòng ngủ của vợ chồng bạn và con trai lớn, hướng giường ngủ + bàn thờ quay về Tây Bắc hoặc Tây Nam hoặc Đông Bắc. ở giữa là cầu thang + WC. Phòng trong cùng bố trí phòng bếp và phòng ngủ của con trai út, hướng bếp quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, hướng giường ngủ của con trai út quay về hướng Đông Nam. 
 
Việc đặt đá thạch anh ở 4 góc nhà + tâm nhà không giải quyết gì đâu, nếu có điều kiện thì bạn chỉ nên đặt ở đúng điểm A (ở giữa theo chiều ngang nhà và cách mặt tiền 4,8m) để an cuộc đất và giúp cho căn nhà thêm nhiều linh khí hơn. 
Bản vẽ tư vấn
Bản vẽ tư vấn
Ta có thể bố trí các tầng như sau :
 
– Tầng 1: Phòng ngoài = 4,5 m x 4 m là phòng để xe, ở giữa = 3 m x 2,5 m là cầu thang và WC, số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 = 21 bậc, đối diện khu cầu thang có thể bố trí 1 giếng trời = 0,6 m x 3 m. 
 
Phòng trong cùng = 4,5 m x 4 m là phòng khách. Nếu sau này gia đình cần kinh doanh thì để cả tầng 1 làm nơi kinh doanh (bạn có thể nhờ thêm các nhà kiến trúc tư vấn thêm về bố trí kích thước các phòng và giếng trời cho phù hợp công năng sử dụng và hài hòa về mặt kiến trúc).
 
– Tầng 2: Phòng ngoài là phòng khách, đặt bàn thờ theo cạnh BC, hướng bàn thờ quay về hướng Tây Bắc. Nếu có bể cá cảnh thì nên đặt theo cạnh BB’ hoặc phía mặt tiền, số lượng cá có thể nuôi là 1, 6, 4, 9 con đều được, mầu trắng, đen, xanh đều tốt hoặc phối đủ cả 5 mầu (tức là thêm cả mầu đỏ + vàng). 
 
Ở giữa là cầu thang + WC + giếng trời, số bậc cầu thang ở mỗi tầng còn lại = 20 bậc. Phòng trong cùng là phòng bếp, bếp đặt theo cạnh DE, hướng bếp quay về hướng Đông Bắc.
 
– Tầng 3 + 4: Phòng ngoài là phòng ngủ của vợ chồng + con trai lớn của bạn, đầu giường ngủ + bàn làm việc + bàn học của con trai lớn + két tiền kê theo cạnh BB’, hướng giường + bàn học quay về hướng Tây Nam, hướng két quay về hướng Đông Bắc, tủ quần áo nên đặt ở cạnh BC (vì ở tầng 2 là bàn thờ). 
 
Phòng trong cùng là phòng ngủ của con trai út, đầu giường ngủ + bàn học kê theo cạnh DD’, hướng giường + bàn học quay về hướng Đông Nam. Bồn nước đặt trên nóc nhà WC. 
 
Nếu bạn muốn xây thêm tầng 5 thì phòng ngoài là phòng thờ, bàn thờ đặt theo cạnh BB’, hướng bàn thờ quay về hướng Đông Bắc và ở tầng 2 có thể đặt bể cá ở cạnh BC cũng được.
 
Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Theo Báo Người Giữ Lửa