Điểm danh “cả tỷ” lý do ăn mừng sinh nhật tuổi 61 của Bill Gates

0
1248

Theo thống kê của Forbes, Nhà sáng lập Microsoft hiện đang hơn người giàu thứ nhì thế giới là ông chủ Zara – Amancio Ortega 6,5 tỷ USD. Với khoảng cách an toàn này, dự đoán còn khá lâu nữa, ngôi vị số 1 của Bill Gates mới bị lung lay. 

Tuy nhiên, ấn tượng hơn số tài sản “khủng khiếp” mà vị đại gia này đang sở hữu, Bill Gates lại khiến hàng triệu người trên thế giới ngưỡng mộ vì tấm lòng nhân ái của ông.

Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng vị tỷ phú này hiện đã có 36,7 tỷ USD cho rất nhiều dự án từ thiện trên khắp thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, Bill Gates từ lâu đã cam kết sẽ dành phần lớn tài sản của mình cho việc thiện nguyện. 

Được biết, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation tập trung cải thiện cuộc sống cho hàng triệu người trên thế giới. Vào năm 2014, khi Ebola bùng phát tại Tây Phi, quỹ từ thiện của vị tỷ phú đã chi 50 triệu USD để chống lại dịch bệnh này. 

Tiếp theo, chỉ trong năm 2016, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã hỗ trợ cho người nghèo tại khu vực châu Phi 100.000 con gà nhằm cải thiện cuộc sống. Và gần đây nhất là đầu tháng này, họ lại chi 250 triệu USD cho một sáng kiến hỗ trợ y tế toàn cầu tại Đại học Washington.

Không chỉ vậy, Bill Gates cũng có những người bạn tuyệt vời. Tỷ phú huyền thoại Warren Buffett là một trong những người bạn thân thiết nhất của Bill Gates. Cũng chính Buffett là người đã tặng hàng tỷ USD cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation. Cũng ít người biết rằng, chính Buffett đã giúp Gates chọn nhẫn đính hôn để cầu hôn với Melinda vào đầu những năm 1990 của thế kỷ trước. 

Năm nay, ở sinh nhật tuổi 61, ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg cũng gửi lời chúc mừng của mình tới Bill Gates và cảm ơn tình bạn giữa hai người. 

Cũng từ lâu vị tỷ phú này cũng nhận được sự ngưỡng mộ tuyệt đối từ những tỷ phú khác trên thế giới. Vì thế không quá lời khi nhiều người gọi Bill Gates là “Vị tỷ phú được ngưỡng mộ nhất trên thế giới”.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)