Đưa thi thể 3 phi công tử nạn trong vụ máy bay rơi về TP.HCM

0
267

Thượng tá Trần Văn Cư, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ duy Quân sự huyện Tân Thành, cho biết nhóm tìm kiếm đi từ chùa Kim Liên đã phát hiện xác máy bay nằm trên khu vực núi Ba Quan thuộc địa phận xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành. Thi thể của 3 phi công cũng được phát hiện tại đây.

Ba phi công trên chiếc máy bay quân sự rơi tại Vũng Tàu . Từ trái sang: Đại úy Dương Lê Minh, Trung úy Nguyễn Văn Tùng và Trung úy phi công Đặng Đình Duy

Ngay trong chiều nay lực lượng chức năng sẽ mang thi thể ba phi công xuống núi. Do địa hình hiểm trở nên việc di chuyển sẽ khó khăn.

13h20. 30 chiến sĩ cơ động mặc áo mưa hành quân đến địa điểm máy bay gặp nạn để hỗ trợ công tác cứu hộ, đưa thi thể ba phi công tử nạn xuống núi. Người nhà nạn nhân cũng được đi cùng. Khu vực núi Dinh hiện tiếp tục có mưa lớn.

Ông Trần Văn Cư cho biết, tại hiện trường mưa khá lớn, công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Khu vực núi Dinh hiện có mưa lớn, gây khó khăn cho việc cứu nạn

14h40. Các lực lượng quân đội, công an, dân phòng và y bác sĩ đã tập trung tại chùa Kim Liên dưới chân núi Dinh. Gia đình các nạn nhân cũng đã tập trung về đây, nhiều người thân của ba phi công đã không kiềm được nỗi đau trước khi ba phi công tử nạn. 

Ông Dũng là người nhà đại úy Dương Lê Minh (giáo viên bay) đang có mặt tại chùa Kim Liên chờ thông tin. Ông cho biết cha của anh Minh là phi công nhưng đã hy sinh 10 năm trước. Hiện ông chưa báo sự việc đến vợ của anh Minh vì sợ chị bị sốc.

"Tôi và mẹ Minh biết thông tin từ sáng 18/10 và mua vé máy bay vào Vũng Tàu. Bây giờ sự sống của người thân mong manh nhưng vẫn cầu mong điều thần kỳ”. ông Dũng nói.

Ông Dũng là người nhà đại úy Dương Lê Minh 

15h15. Thi thể ba phi công được lực lượng cứu hộ đưa ra xe cứu thương tại khu vực phía sau chùa Kim Liên, huyện Tân Thành. Thân nhân 3 phi công không ai cầm được nước mắt.  

Thân nhân 3 phi công không ai cầm được nước mắt

Anh Vũ Hào Quang (xã Hắc Dịch, Tân Thành) là người đầu tiên phát hiện xác máy bay. Anh Quang cho biết vị trí xác máy bay chỉ cách lều chỉ huy tầm 40m, do có tổ ong nên sáng sớm đoàn tìm kiếm không tiếp cận gần. Đến trưa quay lại thì phát hiện, đúng địa điểm trực thăng tìm kiếm bắn pháo sáng. 

Vị trí xác máy bay chỉ cách lều chỉ huy tầm 40m

Anh Quang kể thêm, lúc nghỉ trưa ở lều chỉ huy, ông Trần Văn Cư phân một nhóm bạn trẻ đi tìm xung quanh thì phát hiện ra.

Được biết, hộp đen của phi cơ được lực lượng tìm thấy đã đưa về cho đơn vị điều tra xử lý.