Gặp Tổng thống Obama “Phiên bản Việt”

0
222

Giống nhau như 2 giọt nước

Tu sĩ Nguyễn Đức Vân sống ẩn sau trong rừng thuộc thôn 2, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Chính tu sĩ Đức Vân cũng không sao giải thích nổi vì sao mình lại giống vị Tổng thống của nước Mỹ đến vậy. 

Nước da ngăm đen, sống mũi cao, thẳng, trán cao và nhiều nét nhăn lớn, đôi mắt nâu và sâu, mái tóc xoăn, ngắn và đen, hàm răng đều và trắng, lông mi rậm dài… là những đặc điểm trên khuôn mặt mà không ai có thể phân biệt giữa Tu sĩ Đức Vân và Tổng thống Obama.

Không chỉ khuôn mặt mà nụ cười và những cử chỉ dùng tay minh họa cho lời nói của Tu sĩ Đức Vân cũng giống hệt Tổng thống Obama. Tất cả đã tạo nên một “phiên bản Việt” Tổng thống Obama giữa đời thường ngẫu nhiên và kỳ thú.

Điều đặc biệt hơn nữa là cả Obama và Nguyễn Đức Vân đều cầm tinh con trâu, tuy nhiên, Nguyễn Đức Vân kém Obama đúng một giáp. 

Gặp Tổng thống Obama “Phiên bản Việt”
Không chỉ giống nhau ở khuôn mặt mà ngay cả cử chỉ, hành động của Tu sĩ Đức Vân và Obama cũng giống hệt nhau 

Trước khi làm Tổng thống nước Mỹ, Obama từng xuất bản hai cuốn sách bán khá chạy thì đến nay Nguyễn Đức Vân cũng đã xuất bản tập thơ “Màu Yêu Thương” và 2 đĩa nhạc do chính ông thể hiện cùng các ca sĩ Khánh Vân, Hồng Hạnh, Xuân Phúc, NSƯT Tạ Minh Tâm… được nhiều người ưa thích.

Tự nhiên nổi tiếng

Tu sĩ Đức Vân kể, khi Obama đắc cử Tổng thống thì cũng là lúc nhiều người nhận ra những nét đương đồng giữa ông và vị Tổng thống trẻ tuổi của nước Mỹ này. Thời điểm đó, nhiều người ở các tỉnh khác khi lên Đà Lạt du lịch cũng đã bỏ thời gian, không ngại vượt núi, băng rừng để ghé thăm ông cho thỏa sự tò mò. 

Tu sĩ Nguyễn Đức Vân kể về lần đầu tiên phát hiện ra mình có những nét rất giống Tổng thống Obama là khi ông xuống Sài Gòn cùng nhóm bạn say thơ, yêu nhạc của mình. 
 
Bên kia bán cầu, Obama đã vui thú điền viên sau thời gian làm Tổng thống của nước Mỹ, bên này – Việt Nam, Nguyễn Đức Vân say sưa ca hát, viết thơ, soạn nhạc, ngao du giữa rừng sim chín mọng của một thi sĩ, tu sĩ tài hoa.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)