Hà Nội dẫn đầu số lượng học sinh giỏi quốc gia năm 2017

0
199

Từ ngày 5 đến 7/1 đã diễn ra kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017 gồm các bài thi viết, thực hành các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Sau một thời gian làm việc hết sức nghiêm túc, Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Bộ GD&ĐT đã hoàn tất công tác chấm thi và tiến hành công bố kết quả.

Theo danh sách kết quả cho thấy phần lớn thí sinh đoạt giải năm nay là học sinh của trường THPT chuyên của các tỉnh, thành phố. 100% thí sinh đoạt giải của nhiều tỉnh như Nghệ An, Hải Dương, Nam Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang cũng đến từ trường chuyên.

học sinh giỏi quốc gia
Bộ GD&ĐT công bố danh sách thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia 2017. Ảnh chụp màn hình.

Hà Nội có số lượng học sinh đoạt giải quốc gia nhiều nhất với 146 em, tiếp đó là trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng) với 92 em và Nghệ An 88 học sinh.

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đứng đầu cả nước về số lượng thí sinh đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia (7 em).

Một số địa phương khác như Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, TP.HCM cũng đạt thành tích tốt với số thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia 2017 lần lượt là 82, 77, 77 và 62 em.

Trong khi đó, nhiều địa phương có số lượng học sinh giỏi ít như Đắk Nông, Bạc Liêu, Hậu Giang (4 em), Sóc Trăng (3 em), Long An, Ninh Thuận và Trà Vinh (một em).

Đừng bỏ lỡ

 

Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô