Hàng trăm người dân kéo đến Tiền Giang xem cá Hải Tượng khổng lồ nặng trên 100kg

  0
  198

  Chiều 12/2, hàng trăm người dân ở nhiều nơi ùn ùn kéo đến nhà anh Trần Văn Điệp (SN 1973, ấp 2, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) xem con cá lạ có trọng lượng hơn 100 kg.
  Được biết, con cá này được anh Điệp cùng người thân giăng lưới bắt được trên một đoạn kênh vào sáng cùng ngày.

  Anh Điệp kể lại, sáng 11/2, khi đang cùng nhiều người ngồi chơi phía trước nhà thì phát hiện mặt nước trên kênh có một con cá to lớn đang lặn hụp. Cá lội đến đâu, lục bình dao động mạnh đến đó.

  Hàng trăm người dân kéo đến Tiền Giang xem cá khổng lồ nặng trên 100kg
  Người dân kéo đến xem cá lạ mỗi lúc một đông

  Khoảng 9h sáng nay, sau khi ngăn 2 đoạn kênh, anh Điệp cùng người thân kéo lưới bắt được con cá lạ. Con cá khỏe mạnh, liên tục vùng vẫy sau khi được đưa lên bờ. Gia đình anh Điệp mang con cá đặt lên cân đồng hồ loại 100 kg thì kim đồng hồ đứng yên.

  Con cá sau đó được anh Điệp thả xuống ao khoảng 10 mét vuông trước nhà. Người dân kéo nhau đến xem mỗi lúc một đông nên anh Điệp phải mua lưới B40 về để rào lại vườn thanh long trồng trong sân nhà.

  Hiện, anh Điệp đang không biết nên cho cá ăn gì. Có người còn tìm đến nơi trả giá 200 triệu đồng để mua lại nhưng anh Điệp chưa đồng ý bán.

  Hàng trăm người dân kéo đến Tiền Giang xem cá khổng lồ nặng trên 100kg
  Anh Điệp chỉ lại nơi đã bắt được con cá khổng lồ

  Theo đó, con cá khổng lồ này thân hình thon dài khoảng 1,7 mét, có màu da xám nâu, phần đầu giống đầu cá lóc. Trên thân cá có nhiều điểm màu đỏ cam rực rỡ khi nổi lên mặt nước.. Cứ độ khoảng 10 đến 30 phút, nó lại nổi lên trên mặt nước, quẫy mạnh đuôi rồi tiếp tục lặn

  Một người dân cho biết, trước đây đã từng nhìn thấy loại cá này, đây chỉ là cá Hải Tượng, chúng thường sống có cặp, nên rất có thể còn một con khác đang ở gần đây.

  Tổng hợp
  (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
  Ảnh: Dân Việt