Hari Won nghẹn ngào kể về nỗi lo vô sinh

Bà xã Trấn Thành chia sẻ, cô luôn khao khát có con nhưng hiện vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ căn bệnh ung thư tái phát và khó có thể có con.

Điều này được Hari Won xúc động giãi bày trong tập cuối của một chương trình talkshow vừa phát trên sóng truyền hình. Theo đó, bà xã Trấn Thành cho biết, từ xưa đến nay cô luôn khao khát có con. Tuy nhiên khi dưới 30 tuổi, cô lúc nào cũng cân nhắc việc này bởi nghĩ rằng muốn có con thì cần phải có kinh tế ổn định trước, rồi từ đó mới có tiền lo cho con được học hành đến nơi đến chốn và có cuộc sống đầy đủ.

Có điều không may cho Hari Won là đến năm cô gần 30 tuổi, khi bản thân có thể kiếm ra tiền tự mua cho mình một căn nhà và bắt đầu nghĩ đến chuyện con cái thì cô lại phát hiện mình bị ung thư cổ tử cung. Sau đó cô đã phải mổ 2 lần để điều trị. Từ đó tới nay đã 5 năm trôi qua, Hari Won ngỡ rằng mọi thứ đã ổn định song mới đây khi đi khám lại, cô được bác sĩ thông báo căn bệnh này vẫn có nguy cơ tái phát. Cụ thể như chia sẻ từ Hari Won thì bệnh của cô không có cách nào để điều trị cả, miễn là cô phải khỏe và miễn dịch tốt thì tự nó bị tiêu diệt, không được thì sức khỏe sẽ tệ đi và phát triển thành ung thư. Vấn đề làm cô cảm thấy đau lòng nữa là nếu lần này bệnh ung thư tái phát thì có thể cô sẽ bị vô sinh.

Hari Won nghẹn ngào kể về nỗi lo vô sinh
Hari Won từng 2 lần mổ ung thư tử cung

Hari Won tâm sự, cô vốn là người mà những gì không hay, không vui đều tự mình nuốt ở trong lòng, chứ không bao giờ nói cho mẹ biết. Gần đây cô đi khám lại để kiểm tra sức khỏe và nhận được kết quả không vui cho lắm. Biết kết quả này, cô đã định không báo cho mẹ biết vì sợ bà lo lắng. Song em gái của Hari Won đã khuyên cô không nên giấu, không nên cái gì cũng chịu đựng một mình. “Nếu chị không nói và mẹ biết tin này từ người ngoài thì sẽ rất buồn” – câu nói này của em gái đã khiến Hari Won sực tỉnh và quyết định mở lời kể với mẹ về tình trạng sức khỏe của mình.

Cũng theo Hari Won, cô không dám gọi điện mà chỉ nhắn tin cho mẹ để thông báo rằng: “tình hình của con là vậy đó, nên cũng khó, cũng lo”. Sau khi nghe con gái nói ra điều đó, mẹ của Hari Won đã cố gắng giữ bình tĩnh, bà không khóc mà động viên cô nếu như việc có con khó khăn quá thì tính cách khác cũng được. Đồng thời, mẹ Hari Won cũng khuyên con gái có bất kỳ khó khăn gi cũng nói cho bà biết, đừng giữ ở trong lòng rồi chịu đựng một mình.

Nói thêm về bệnh tình của mình, Hari Won nghẹn ngào chia sẻ, ngoài 20 tuổi, dù không ai nhắc nhở nhưng cô luôn ý thức đi khám sức khỏe đều đặn mỗi năm một lần, vậy nhưng vẫn không may bị mắc phải căn bệnh quái ác trên. Dù vậy tới thời điểm này, sau khi đã nói ra được hết với mẹ và tiếp tục nhận được sự ủng hộ, động viên về mặt tinh thần của tất cả mọi người trong gia đình, cô cảm thấy rất yên tâm. Mới đây cô cũng vừa bị ngất xỉu do áp lực công việc và lo nghĩ nhiều. Song Hari Won đã tự xốc lại tinh thần mình và tự nhủ: “Cứ cố gắng thôi, cuộc sống mà!”.

Trước đó, cách đây 2 năm, Hari Won từng chia sẻ về việc cô phải đi khám lại theo định kỳ để kiểm tra xem tế bào ung thư có tái phát hay không. Cũng bởi lý do này nên cô và Trấn Thành vẫn chưa thể có con vì lo lắng nếu như có con và có chuyện gì không may xảy ra thì tội nghiệp nhất là đứa con. Dù vậy, Hari Won vẫn hy vọng điều may mắn sẽ đến khi ông trời thương và cho vợ chồng cô một mụn con ở một dịp thích hợp. Đó là khi cả hai đã sẵn sàng, có đủ điều kiện kinh tế lẫn sự hy sinh để lo cho con cái một cuộc sống tốt đẹp.

Theo ANTĐ