Hô biến máy là tóc thành máy làm xoăn trong 3 nốt nhạc!

0
538
Đừng bỏ lỡ

Trong mong ước vô tận về một mái tóc “xoăn tự nhiên không cần nỗ lực” cũng như một kiểu tóc rất xinh cho các nàng tóc ngắn, tôi thường xịt chút nước làm ẩm mái tóc vào mỗi sáng, vừa xoắn, quấn tóc bằng tay, vừa bôi thêm chút dầu dưỡng tóc. Tóm lại là làm đủ động tác để cho mái tóc đỡ xẹp, trông bồng bềnh hơn. Thành quả là trông mái tóc vừa bết dính vừa xẹp – trông thường rất ngớ ngẩn!

Mình rất không thích dùng máy làm xoăn để tạo những lọn tóc sóng bởi vì cho dù có nỗ lực đến mấy, thành quả bao giờ cũng trông rất thiếu tự nhiên. Bộ tóc này luôn khiến tôi nghĩ đến những vị quan tòa tóc xoăn tít quấn ruy băng.

Bạn đã nhìn thấy người ta làm cho đoạn ruy băng thẳng trở nên xoăn tít bằng cách miết ruy băng vào phần thân dao chưa? Tôi đã thử cách này bằng máy là, kết quả thật không như mong đợi…

Với các nàng tóc dài thì đơn giản hơn nhiều. Các nàng chỉ cần nhẹ nhàng búi tóc thành một búi đơn giản, đi ngủ và sáng ra sẽ có một bộ tóc xoăn nhẹ gợn sóng lộn xộn dễ thương. Nhưng với mái tóc ngang vai có phần rễ tre của mình, việc tạo dáng tóc trở nên khó khăn hơn nhiều. Và tôi đã tìm ra kĩ thuật đơn giản này!

Giờ đây bạn có thể làm chủ mái tóc “bất trị” của mình, kiểm soát độ cong của lọn sóng, số lượng lọn sóng, hướng tóc – một giấc mơ cho các nàng tóc ngắn! Tất cả những gì bạn cần là một máy là tóc, và một số hướng dẫn cụ thể sau đây:

Bảo vệ mái tóc của bạn với một chút chất dưỡng tóc, chia tóc ra làm nhiều phần sao cho tiện tay nhất. Lấy một lọn tóc nhỏ và chải mượt, sau đó hơi đẩy tóc vào trong để tạo lọn cong như ảnh. 

Bây giờ dùng máy là dập nhẹ đoạn tóc đang cong, dập nhẹ và di chuyển máy từ chân tóc ra ngọn tóc. Giữ nguyên động tác đẩy tóc vào trong để tạo độ cong. Khi là đến phần ngọn tóc bạn hãy cẩn thận khẻo bỏng tay nhé! Khi làm xong đến hết ngọn tóc, để cho tóc nguội và nghỉ một vài giây.

Tiếp tục với các lọn tóc còn lại. Toàn bộ công đoạn hết tầm 15-20 thôi nhé các nàng.

Việc làm xoăn có phần ngẫu hứng này cho bạn một mái tóc xoăn sóng tự nhiên. Và bật mí là với phương pháp này, vì bạn chỉ dập nhẹ và nhanh, lượng nhiệt mà tóc phải chịu giảm xuống đáng kể. Nghĩa là tóc bạn bị hại ít hơn. Điều này với mái tóc hư tổn của các nàng là tối quan trọng đấy!

Xong xuôi, các nàng hãy đan tay vào tóc và đánh nhẹ những lọn xoăn lên, đồng thời xịt thêm chút keo giữ tóc vào nếp để mái tóc thêm xinh. Và thế là xong! Quá nhanh gọn cho một kiểu tóc nhẹ nhàng tự nhiên không kém phần cá tính!

Các nàng còn mẹo hay gì với máy là tóc không? Sau những vết bỏng đầy tay và cổ thì chắc mình phải sớm tạm biệt máy làm xoăn thôi.

Hồng Anh

Nguồn dịch: xovain

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Đừng bỏ lỡ các mẫu máy hỗ trợ làm tóc đẹp!