Không giữ được chồng thì xin chị buông tha cho anh ấy về bên em

0
435

Tôi xem nhiều phim và bản thân cực kì ghét những người thứ ba xen vào phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Tuy nhiên, giờ thì tôi lại nghĩ khác, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được, vợ, chồng, người thứ ba họ đang cố sống thật với cảm xúc của mình.

Anh đến công ty tôi nhậm chức phó giám đốc được hơn 1 tháng. Một người lạnh lùng, cảm giác khó gần, khó giao tiếp và quá nguyên tắc trong công việc. So với các anh chị trong phòng nghiệp vụ thì tôi là đứa ít kinh nghiệm nhất, vì thế lúc nào anh cũng chĩa mũi dùi và nhắc nhở, săm soi công việc của tôi.

Mới đầu thì tôi cũng ghét anh lắm, sức người cũng chỉ có từng ấy, nhiều khi anh ép tôi làm việc ngoài giờ, khiến tôi vô cùng áp lực.

Nhưng có một điều là khả năng giải quyết công việc của tôi nhanh và hiệu quả hơn trước rất nhiều, cảm thấy công mình bỏ ra nhận lại được nhiều lời khen ngợi từ phía đồng nghiệp khiến tôi thấy may mắn khi được làm việc dưới sự chỉ đạo của anh. Phải sau vài tháng, tôi mới dần dần hiểu và thông cảm hơn với một người đứng ở vị trí là sếp như anh.

Về phần mình, tôi tự đánh giá là người đứng đắn, trong cơ quan tôi luôn biết giữ khoảng cách và chừng mực với các đồng nghiệp nam, với những người trong nhóm có vợ tôi chỉ nói chuyện xã giao vì tôi biết, trong công ty rất nhiều tai vách mạch rừng. Ấy vậy mà trời xui đất khiến thế nào tôi và sếp lại rơi vào cái vòng luẩn quẩn tình ái tự bao giờ không hay.

Sau 1 tháng kìm nén cảm xúc dành cho sếp, tôi quyết định chuyển sang công ty khác. Tôi nghỉ việc để không còn phải nhìn thấy anh mỗi ngày, khi ấy có lẽ tình cảm tôi dành cho anh sẽ nhạt dần, nhưng chẳng hiểu sao càng xa anh tôi lại càng nhớ anh quay quắt.

ngoại tình
Chúng tôi thật sự cần nhau

Tình cảm của chúng tôi không chỉ đơn thuần từ một phía, đỉnh điểm là anh đã không kiềm chế được mà nhắn tin cho tôi: “Tại sao chúng ta phải tránh né tình cảm thật sự của mình. Anh không muốn như vậy. Anh chưa bao giờ yêu ai như yêu em”.

Trước đây, khi phát hiện mình có tình cảm với sếp, tôi đã từng nghĩ đến nhiều viễn cảnh, nó lãng mạn như phim Hàn Quốc nhưng cũng đau đớn, giằng xé lắm.  Đến khi nhận được tin nhắn ấy, cảm xúc trong tôi như vỡ òa, tôi chỉ muốn buông bỏ hết, chỉ cần có anh bên cạnh, tôi có thể bất chấp hết.

Nỗi dằn vặt còn lại trong tôi là hình ảnh người vợ và đứa con của anh, họ cũng cần có chồng, có bố. Phải chăng tôi đang phá hoại một gia đình êm ấm?

Tôi và anh nhận ra chúng tôi thật sự cần nhau, nhiều khi thấy tôi buồn vì chuyện gia đình anh, vì chuyện của chúng tôi, anh luôn an ủi, ôm tôi vào lòng và nói tôi không hề có lỗi trong chuyện này, vợ chồng anh từ lâu đã sống không còn tình cảm. 

Rồi anh quyết định ly dị vợ, nhưng vợ anh lại không chịu ký đơn, thậm chí còn tìm ra số điện thoại của tôi, gọi điện mắng chửi tôi thậm tệ. Chị ấy nói tôi đừng mơ lấy được anh, chị ta sẽ không bao giờ ký vào lá đơn bội bạc đó.

Kể từ ngày hôm ấy, anh chán chường, cứ về đến nhà là vợ lại lôi ra chì chiết, cáu gắt, nói năng không tôn trọng chồng, khiến anh mệt mỏi vô cùng, anh chuyển hẳn sang nhà tôi ở. Anh nói, thực sự muốn từ bỏ vợ để đến với tôi, tình yêu của anh chính là tôi.

Nếu chị thật sự biết rằng anh đã không còn tình cảm với chị nữa thì liệu níu kéo có được ích gì? Chị nên buông tha cho anh về bên tôi để chúng tôi vun đắp tình yêu đích thực. Chị càng chì chiết anh, càng đày đọa anh thì giá trị của chị càng thấp hơn, cuộc sống của chị sẽ khổ thêm mà thôi. Tốt nhất chị nên từ bỏ để chúng ta người được giải thoát, người được hưởng một tình yêu đúng nghĩa.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô