Không phải tự dưng mà đàn ông ngoại tình đâu, chuyện gì cũng có lý do cả đấy

Dưới đây là 5 lý do vì sao đàn ông lại thích những mối quan hệ ngoài luồng đến vậy.

Hầu như ngày nào những câu chuyện về sự phản bội của đàn ông trong tình yêu đều xuất hiện với tần suất dày đặc trên mạng xã hội, trên mặt báo, trong những câu chuyện đời thường… và hậu quả của nó là muôn hình vạn trạng. Nếu nhẹ nhàng thì là sự lên án của người trong cuộc, cư dân mạng, của xã hội, còn kinh khủng hơn chính là những vụ đánh ghen đầy bạo lực của hai người phụ nữ mà chẳng ai có thể tưởng tượng được hậu quả của nó sẽ ra sao.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình của đàn ông?

1. Đàn ông ngoại tình vì “mỡ dâng miệng mèo”

Khi có người thứ 3 chủ động tiếp cận thì đàn ông thường dễ xiêu lòng và không nỡ từ chối cơ hội trời ban. Chẳng có lý do gì để họ không hẹn hò với một cô nàng nóng bỏng, quan hệy khác ngoài mụ vợ hay cô người yêu đã bắt đầu nhàm chán của mình.

2. Tán tỉnh người mới nhằm củng cố lòng kiêu hãnh

Đã có nơi có chốn không có nghĩa là đàn ông không còn muốn được ngưỡng mộ bởi những người phụ nữ khác. Anh ta sẽ càng kiêu hãnh và nở mày nở mặt hơn gấp bội nếu vẫn có có thể khiến những cô nàng khác chết mê chết mệt mình. Nhất là với những người đàn ông coi việc chinh phục trái tim phụ nữ là một chiến tích thì ngoại tình với anh ta cũng chỉ là một cách thoả mãn lòng hiếu chiến và tham lam mà thôi.

3. Ngoại tình vì thích thú cảm giác mới lạ

Có đàn ông thích chinh phục, thì cũng sẽ có đàn ông thích phiêu lưu, muốn thử những thứ mới lạ. Có thể tình yêu hay cuộc hôn nhân của anh ta không hoàn toàn nhàm chán, nhưng anh ta vẫn thích trải qua cảm giác hồi hộp, mới mẻ khi lén lút hẹn hò với một người phụ nữ khác ngoài vợ hay người yêu.

4. Do người phụ nữ hài lòng quá sớm

Sau 1 thời gian yêu đương hay kết hôn, mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, người phụ nữ thường thấy hài lòng và thoả mãn với những gì mình đang có. Bởi đã hài lòng rồi nên họ không màng tới việc thay đổi bản thân cho hấp dẫn hơn, chăm sóc da dẻ, làm mới kiểu tóc… Ở bên những người phụ nữ như vậy, đàn ông sẽ thấy nhàm chán, tình yêu nồng nhiệt ngày nào cũng dần thay thế bởi cảm xúc hời hợt, quen thuộc. Thế nên đàn ông tìm đến người phụ nữ khác như 1 giải pháp cho tâm hồn họ.

5. Thiếu sự giao tiếp giữa đàn ông và phụ nữ

Chuyện trò là một điều quan trọng để duy trì lửa tình yêu, nhưng khi đến 1 giai đoạn nhất định, cả hai sẽ cảm thấy khó khăn trong việc giao tiếp. Ngoài những câu hỏi đáp cần thiết trong ngày, mọi niềm vui nỗi buồn đều không được chia sẻ nữa. Sự thiếu giao tiếp đó sẽ dần ăn mòn mối quan hệ tình cảm. Lúc này, đàn ông sẽ tìm đến một người phụ nữ khác chịu lắng nghe họ và chịu nói cho họ nghe.

Tamsubuon.net