Kinh hoàng phát hiện gián còn sống trong đầu người phụ nữ

0
315

Các bác sĩ ở Bệnh viện Stanley Medical College, tại Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, Ấn Độ vừa thực hiện ca phẫu thuật kỳ lạ chưa từng có trên thế giới: Loại bỏ gián còn sống ra khỏi hộp sọ của nữ bệnh nhân. 

Trước đó, vào ngày 31/1, chị Selvi 42 tuổi, làm nghề giúp việc tại thị trấn Injambakkam, Ấn Độ cảm thấy có con gì bò vào trong lỗ mũi. "Tôi không biết phải diễn tả cảm giác đó như thế nào nhưng tôi có thể chắc chắn nó là côn trùng. Nó có cảm giác như kiến bò vậy. Bất cứ khi nào nó di chuyển, tôi đều cảm thấy nóng rát trong mắt. Tôi khó chịu cả đêm và không sao ngủ được, vì vậy đành ngồi chờ cho tới khi trời sáng để đến bệnh viện", chị Selvi chia sẻ. 

Sáng ngày hôm sau, chị Selvi nhờ con rể đưa đến Bệnh viện Stanley Medical College. Tại đây, sau khi nội soi, các y bác sĩ phát hiện một con gián còn sống trong hộp sọ, phần giữa đôi mắt của Selvi.

Tiến sĩ MN Shankar, Trưởng khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện rất sửng sốt trước trường hợp hy hữu này: “Đây là trường hợp đầu tiên mà tôi từng chứng kiến trong suốt 3 thập kỷ hành nghề. Con gián đang ngọ nguậy ở trong phần hộp sọ nằm giữa hai mắt và gần não của bệnh nhân. Nếu nó chết ở bên trong trước khi bệnh phát triển ra, nó sẽ gây viêm nhiễm và ảnh hưởng không nhỏ đến não. Vì vị trí nguy hiểm nên phải rất khó khăn chúng tôi mới có thể loại bỏ nó. Rất may cuối cùng nó đã được lấy ra thành công sau 45 phút”.

Đừng bỏ lỡ

 

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)