Lạ lùng trào lưu thi la hét khiến chị em phấn khích, rộn ràng

0
2338

Vài ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội và cộng đồng yêu thích bộ môn Zumba đang xôn xao truyền tay nhau những hình ảnh của 1 cuộc thử thách mà mới xem qua, nhiều người sẽ cho rằng nó khá kỳ cục. Đó là cuộc thử thách "Đo độ LA" của học viên tại các phòng tập LaZum3.

Cuộc thử thách này đã được CLB LaZum3 lên ý tưởng với cách thức triển khai khá đơn giản và sát thực tế. Theo đó, các học viên trong quá trình tập sẽ cùng nhau la hét thật to và kết quả sẽ được đánh giá thông qua công cụ đo cường độ âm thanh (đơn vị tính: decibel (dB)).

Chia sẻ với PV viết bài, HLV Linh Amita – CEO Hệ thống phòng tập LaZum3 cho biết việc la to trong khi tập luyện không chỉ giúp học viên giải phóng năng lượng mà còn đem lại những lợi ích vô cùng to lớn về sức khỏe và tinh thần, giúp giải tỏa stress, khiến họ trở nên tự tin hơn và được là chính mình. Vì vậy, dù thoạt nghe có vẻ “kỳ cục” và “điên rồ” nhưng cuộc thử thách "Đo độ LA" đã được các học viên hưởng ứng rất nhiệt tình. Chỉ sau ít giờ được đăng tải trên fanpage LaZum3 Fitness, clip đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem và rất nhiều lượt tương tác, chia sẻ.

HLV Linh Amita – CEO của hệ thống phòng tập LaZum3

Bất ngờ có mặt tại 1 lớp tập duy trì của CLB Lazum3, được chứng kiến cảnh các học viên hăng say tập luyện, nhiệt tình la hét với tâm trạng vô cùng phấn khích mới thấy được những khoảnh khắc đó, chị em thực sự được là chính mình. Chị Hằng – một học viên của CLB chia sẻ: “Nhiều khi trong cuộc sống, do sức ép công việc và môi trường, bản thân mình khá mệt mỏi và không nói lên được hết những chính kiến, quan điểm của mình. Do đó mình tìm đến phòng tập để có cơ hội được la hét giúp giải tỏa stress và tìm thấy điều gì đó còn ẩn giấu trong mình.

Chị Hằng – 1 học viên của CLB LaZum3

Ở một góc độ khác, chị Thảo – 1 học viên kỳ cựu của CLB lại cho rằng, việc la hét trong lúc tập luyện khiến chị cảm thấy không bị mệt, tâm trạng được thoải mái và dường như cơ thể được giải phóng rất nhiều năng lượng.

Thiết nghĩ trong cuộc sống, bất cứ ai cũng có những ẩn ức trong lòng mà không biết giãi bày cùng ai, đặc biệt là chị em phụ nữ. Có những lúc muốn hét toáng lên, muốn la thật to nhưng rào cản về tâm lý và ánh mắt kỳ thị của những người xung quanh đã ngăn chúng ta hành động như thế. Vậy thì những phòng tập kiểu như LaZum3 tổ chức thế này hẳn là nơi để bạn “xả” những ẩn ức, mệt mỏi vô cùng hiệu quả mà không sợ bị ai “soi”.

Chị Thảo cho rằng việc la hét trong khi tập khiến tinh thần chị phấn chấn và xua tan mọi mệt mỏi

Các học viên tại CLB cho biết, họ thường được HLV động viên tích cực la hét trong quá trình tập luyện để giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi giúp tinh thần phấn chấn và nạp thêm hứng khởi sau mỗi giờ tập. Do đó, việc la hét trong phòng tập không còn khiến họ ngại ngùng.

Theo đại diện CLB LaZum3, cuộc thử thách đo độ LA trong phòng tập là một trong những chuỗi hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm sinh nhật LaZum3 tròn 5 tuổi, mà thông điệp họ muốn hướng tới là chị em hãy “tự tin la to lên”, tự tin nói lên quan điểm, chính kiến và hãy sống là chính mình.

Thông điệp mà LaZum3 muốn truyền tải là chị em hãy tự tin la to lên và hãy là chính mình

Để thông điệp này được lan tỏa sâu rộng hơn tới cộng đồng, CLB LaZum3 đã khích lệ người tham gia bằng tấm vé tham dự đại tiệc mừng sinh nhật LaZum3 tròn 5 tuổi diễn ra vào ngày 7/10 tới đây, với sự tham gia của Ngôi Sao Thế Giới ZES Prince Paltu-ob cùng những HLV Quốc tế của LaZum3 và nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ.

Xem chi tiết thể lệ tham gia thử thách tại đây.

 

 

 

 

 

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô