Lên kế hoạch đón năm mới ý nghĩa cùng gia đình

  0
  282

  Hãy lên ý tưởng cho đêm giao thừa năm nay với nhiều hoạt động thú vị cùng gia đình.

  Tận hưởng nhiều múi giờ

  Bất kỳ thời điểm nào nơi bạn cũng có nơi trên thế giới đang là nửa đêm, hãy điều chỉnh giờ trong nhà bạn theo những múi giờ khác nhau.

  Hãy tìm hiểu phong tục đón năm mới trên thế giới (người Tây Ban Nha đón năm mới bằng cách ăn 12 quả nho, người Nhật cười to trong năm mới) và tổ chức theo cách đó.

  Trẻ nhỏ cũng mong muốn được đón thời khắc giao thừa (Ảnh minh họa: Internet)

  Đếm ngược đến trưa

  Nhiều trẻ em không thể (hoặc không nên) thức đến nửa đêm, vì thế hãy tổ chức đếm ngược đến 12h trưa ngày cuối của năm cũ. Chuẩn bị công cụ tạo âm, nến và đồ ăn và nếu có nhiều trẻ con, bạn có thể làm sẵn bảng có ghi số (10-9-8-7-6 …) để bọn trẻ giơ lên trong khi bạn đếm ngược.

  Lên kế hoạch cho giây phút giao thừa

  Một nửa niềm vui của đêm giao thừa nằm ở quá trình chuẩn bị. Nếu nhà có trẻ con, hãy để chúng tham gia. Chúng có thể thỏa sức sáng tạo với vỏ chai, giấy màu, nhũ hoặc những đồ vật trang trí khác để làm thành những dụng cụ tạo ra âm thanh vui nhộn.

  Biết ơn kỷ niệm

  Hãy dành chút thời gian để ôn lại những sự kiện đặc biệt trong gia đình. Chuẩn bị một hộp đưng rồi bỏ vào ảnh, ruy băng, tranh vẽ hoặc giấy viết tay về 10 khoảnh khắc đẹp nhất của năm cũ để những người khác có thể xem.

  Đọ sức sáng tạo

  Với những gia đình có nhiều trẻ con, tổ chức một cuộc thi làm mũ đội đầu là một ý tưởng không tồi. Hãy chuẩn bị vật liệu như giấy báo, giấy bọc, ruy-băng, thẻ, đĩa giấy và trao giải cho chiếc mũ xấu nhất, sáng tạo nhất, đẹp nhất,…

  Trò chơi thời gian

  Hãy chuẩn bị nhiều trò chơi theo chủ đề thời gian. Ví dụ giấu một chiếc đồng hồ đang reo vào một chỗ nào đó trong phòng rồi bảo bọn trẻ đi tìm, điểm cộng cho đội nào tìm được chiếc đồng hồ trước khi tiếng chuông tắt.

  Bố mẹ hãy tạo không khí cho trẻ được đón giao thừa vui vẻ và ý nghĩa (Ảnh minh họa: Internet)

  Cây quyết tâm

  Tết là dịp để bạn trang trí nhà cửa với nhiều vật dụng khác nhau. Ngoài đèn nháy, ruy-băng, hãy đổi mới bằng cách treo lên cây trưng bày trong nhà những tấm thẻ nhỏ có ghi mục tiêu năm mới của các thành viên trong gia đình.

  Sáng tạo quả cầu năm mới

  Cùng nhau sáng tạo quả cầu năm mới với bóng xốp, dây viền, sequin nhiều màu và ruy-băng để treo lên trần nhà. Khi đồng hồ điểm 12h đêm, hãy cắt ruy-băng để quả cầu rơi xuống như một cách chào đón năm mới.

  Cắm trại ngay trong nhà

  Trẻ con thường không muốn đi ngủ sớm dù bị thúc giục nhưng chúng vẫn phải làm vậy. Hãy thay đổi không khí bằng cách tạo ra một buổi cắm trại trong phòng khác. Gối, túi ngủ, thú nhồi bông, vài đĩa DVD hay sẽ khiến đêm giao thừa trở nên đáng nhớ cho cả gia đình

  Cho trẻ tham gia dọn mâm cỗ

  Nếu các bé thích thú với những hoạt động trong gian bếp, bạn có thể giúp bé thêm phấn khích khi trở thành một phụ bếp thực thụ. Thậm chí, bạn cũng có thể để bé được là người thẩm định mùi vị thức ăn mà bạn nấu. Những hoạt động này, sẽ khiến các bé thêm yêu hơn truyền thống đón năm mới của gia đình.

  Đừng bỏ lỡ

  Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)