Lý do những người đàn ông nổi tiếng nhất thế giới lại lấy vợ kém xinh

0
222

Đó là câu hỏi mà một người dùng Facebook ở Việt Nam đã đặt ra và ngay lập tức câu hỏi này thu hút rất nhiều phản hồi từ những người dùng mạng xã hội. 

Nhiều người trong số này cho rằng đó là do tình yêu, mà tình yêu thì khó có thể định nghĩa thế nào là xấu và thế nào là đẹp. “Yêu thì chỉ là yêu thôi”, một người bình luận. 

Cũng có người lại đánh giá sở dĩ những người phụ nữ kém xinh như vợ tổng thống Obama hay tỷ phú Mark Zuckerberg lại lọt vào mắt xanh những người đàn ông tài giỏi là bởi “Họ thông minh”. Câu trả lời này nhận được nhiều sự đồng tình hơn từ cư dân mạng. 

Cũng có rất nhiều ý kiến nữa giải thích lý do vì sao Mark Zuckerberg và Obama lại say đắm vợ của họ – những người phụ nữ kém xinh (theo đánh giá của đa số người Việt Nam), tuy nhiên câu trả lời được cho đúng nhất lại gói gọn trong 4 chữ: "Giá trị cốt lõi".

Người dùng có câu trả lời này diễn giải ý tứ của mình như sau:

Phải hiểu rằng có người từ xưa tới nay có 2 loại giá trị: Giá trị cốt lõi và giá trị gia tăng.

Nếu “chiểu theo” phạm trù này thì sự xinh đẹp của người phụ nữ sẽ nằm trong giá trị gia tăng. Ai cũng hiểu rằng giá trị này không bền vững và sẽ phai tàn theo năm tháng. 

Cả thế giới đều biết thu nhập của các tỷ phú như Mark luôn tăng dần lên năm tháng nhưng “vợ xinh” thì không thể đẹp hơn lên theo thời gian được. Nếu xét dưới góc độ kinh tế thì 1 tài sản luôn tạo ra giá trị gia tăng nhưng vợ xinh chỉ là một tài sản hao mòn mà thôi. 

Có một điều cần chú ý là sắc đẹp là loại tài sản hao mòn không phải ở mức bình thường mà phải được tính ở cấp số nhân. Giả dụ đó là tài sản duy nhất mà Mark hay Obama có thì giá trị của một cô vợ xinh sẽ bị giảm giá “rất thảm” sau 10 năm nữa. 

Nếu quy chiếu việc cưới vợ như một phiên giao dịch trên phố Wall thì nếu giao dịch bị giảm giá, ắt là sẽ phải bán tháo, chẳng nhà kinh tế nào lại giữ nó trong một thời gian dài cả – giống như việc kết hôn cũng vậy. 

Là những nhà kinh doanh đại tài, Obama hay Mark đều hiểu những việc quá dễ hiểu này, vì thế họ đủ thông minh để biết mình nên chọn cái gì. 

Kết thúc lời giải thích của mình, người dùng này còn nhấn mạnh thêm: “Gia Cát Lượng thời xưa cũng có vợ rất xấu, ông có nói: phụ nữ đẹp như rượu, phụ nữ thông minh như trà".

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)