“Bánh DAS tự truyện”: Nếu bạn coi ăn kiêng là một sự “tra tấn khủng khiếp” thì không thể không đọc bài này!

0
8529

Theo nhiều người quan niệm, chẳng có chế độ ăn kiêng nào là sung sướng cả, kiểu gì chẳng phải bóp mồm bóp miệng.

Mà với một người coi ăn uống là thú vui như bạn thì cắt giảm bất kì món nào ra khỏi thực đơn cũng là cả một sự tra tấn rồi.

Nhưng đã đến lúc bạn phải hiểu rằng thức ăn là yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì thế nếu có thể ăn uống hợp lý và đúng đắn thì tại sao không thử nhỉ, đặc biệt với chị em phụ nữ khi việc ăn uống không chỉ liên quan đến sức khỏe bản thân mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

Chuyên gia làm bánh ăn kiêng Lê Huyền Trang

Hãy cùng trò chuyện với chị Lê Huyền Trang – một chuyên gia chuyên dạy làm bánh ăn kiêng để thấy việc giảm cân hợp lý mà vẫn khỏe mạnh quan trọng với mọi người đến thế nào.

Chào chị Trang, nhìn những sản phẩm bánh ăn kiêng của chị trông rất hấp dẫn, vậy cơ duyên nào đã đưa chị đến với việc làm bánh DAS phục vụ mọi người?

Mình vốn là 1 người làm bánh, tuy nhiên nhược điểm của làm bánh là phải nếm rất nhiều sản phẩm, hệ lụy là cân nặng của mình tăng không phanh. Rồi mình đọc tài liệu về ăn lowcarb, mình nhận ra có thể thay thế một số loại nguyên liệu từ tinh bột, đường bằng các nguyên liệu khác mà chất lượng sản phẩm không thay đổi, mình nhận thấy mình vẫn có thể làm bánh mà giảm được cân.

Trong số những thông tin ít ỏi về chị, chị có chia sẻ gen di truyền của chị đã là béo, vậy làm thế nào để chị có thể vượt qua được khoảng thời gian thích ăn ngọt, ăn béo để chuyển sang ăn kiêng trong khi rất nhiều người không làm được điều này?

Thực chất béo do thể tạng khác với béo do yêu thích ăn uống. mình chỉ đam mê làm bánh nên cái khó khăn nhất mỗi lần ăn kiêng là mình phải nghỉ làm bánh để tránh sự cám dỗ “ngọt ngào” đó. Tuy nhiên khi làm bánh DAS mình thỏa mãn được cả 2 nhu cầu “ ĂN KIÊNG + LÀM BÁNH”

Bánh gato cuộn mặn của chị Huyền Trang

Có phải tình yêu hay quyết tâm muốn thay đổi để bản thân đẹp hơn đã đưa chị đến với con đường ăn kiêng bằng bánh DAS và trở thành chuyên gia từ đó?

Thực chất mình nhận thấy béo không phải là khỏe đẹp như các cụ đã nói, béo kéo theo rất nhiều bệnh, hoặc đơn giản là làm con người ta chậm chạp, lười biếng đi. Bản thân mình có những giai đoạn nặng 68-70kg đến đi lại còn không muốn thì không thể có động lực làm việc hay trau chuốt đam mê, mình thử giảm cân bằng nhiều cách nhưng hạn hẹp thời gian, vì mình còn chồng con, việc gia đình, việc công ty, lại thêm việc làm bánh nữa nên không thể đi tập tành, ăn kiêng bằng các cách nhịn ăn hay uống thuốc giảm cân đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên lowcarb nói chung và DAS nói riêng đã giúp mình giảm cân một cách khỏe mạnh với những món ăn ngon.

Chị có nhớ những ngày đầu tiên thực hiện chế độ ăn kiêng bằng bánh DAS hay không? Cảm giác khi đó như thế nào?

Mình nhớ lúc đầu làm bánh DAS, khi đó có rất ít tài liệu cũng như người bán, mình mày mò cũng thất bại kha khá, rồi sau đọc nguyên lý và thực hành nhiều lần thì đã thành công. Cảm giác lúc đó thật sự phấn khích, không chỉ vì mình có thể ăn bánh hàng ngày, tự làm mà còn vì nhận ra bánh DAS có chung 1 phương pháp với bánh thường, quan trọng ta thay thế như nào cho hợp lý thôi.

Bánh pancake và gato cuộn ngọt với hình thức vô cùng bắt mắt

Trong khóa học của mình tại Wikilady, chị có nói rằng với công thức có trong bài học, học viên càng ăn càng eo, điều này có phải hơi nói quá không hay là có thể thực hiện được?

Mình không nói quá, vì bản chất của LOW CARB và DAS đã là phương pháp ăn kiêng càng ăn càng gầy, được áp dụng thành công trên thế giới. Mình cũng là người trải nghiệm nên mình chắc chắn nếu các bạn kiểm soát đúng nguồn nguyên liệu (không ăn nhầm tinh bột hay đường thường) thì chắc chắn thành công.

Cách làm các loại bánh ăn kiêng được chị đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân sau nhiều lần thất bại, vậy động lực gì khiến chị có thể tiếp tục làm bánh sau nhiều lần không thành công?

Mình thấy đơn giản mình là người khá ngang và bướng bỉnh, mình sẽ tiếp tục làm nếu mình vẫn thất bại, vì chinh phục được 1 loại bánh thành công có giá trị hơn so với mình được mặc 1 bộ quần áo đẹp. Chắc nó thuộc về tính cách.

Ai là người có ảnh hưởng tới chị nhất khi chị bước chân vào con đường làm bánh ăn kiêng – một sản phẩm đang rất hot hiện nay trên thị trường?

Có lẽ là bản thân mình. Bởi mình nghĩ ăn cho mình, mặc cho người. Vì thế muốn mặc được đẹp thì phải ăn lành mạnh đã, và mình thường xuyên nấu nướng ở nhà chứ ít khi mua đồ ăn hay bánh trái ở ngoài, có lẽ nó đã tạo nên cho mình một con đường gắn liền với bếp.

Một mẫu bánh DAS của chuyên gia Huyền Trang được rất nhiều người ăn kiêng ưa thích

Nhiều người nặng cân đã áp dụng đủ các phương pháp như ăn kiêng, tập khiêu vũ, nhịn ăn, uống thuốc giảm cân để có một thân hình thon thả nhưng không thành công. Là một người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giảm cân, chị có lời khuyên gì dành cho họ để được thành công như chị?

Dù phương pháp nào cũng cần phải kiên trì, bạn đã mất 1 khoảng thời gian dài để béo lên thì cũng cần 1 khoảng thời gian để mỡ biến mất. không ai tăng 3-5kg trong 1 ngày 1 tuần thì cũng không thể giảm từng đó cân trong 1 khoảng thời gian. Hãy biến nó thành lifestyle rồi 6 tháng 1 năm nhìn lại bạn sẽ thấy sự thay đổi của bản thân.

Nhiều người cho rằng bánh ăn kiêng chắc dở ẹc vì không có đường và tinh bột, vậy làm thế nào mà những chiếc bánh DAS của chị vẫn luôn thơm ngon, hấp dẫn ngay với cả những người không ăn kiêng? Chị có bí quyết và công thức đặc biệt chăng?

Bản thân mình khá khó tính trong ăn uống, đặc biệt khi mình là 1 người làm bánh. Thế nên với các sản phẩm dù ăn kiêng hay ăn thường mình cũng có yêu cầu khá cao. Trước tiên mình phải ăn được đã rồi mới giới thiệu tới mọi người. nên bánh ăn kiêng của mình hầu như không khác bánh thường là mấy.

Thêm 1 điều nữa là mình nghĩ với các nguyên liệu tốt sẽ cho ra 1 sản phẩm tốt. Ví dụ chúng ta dùng bột hạnh nhân chắc chắn bánh sẽ ngon hơn dùng bột dừa, hay dùng creamchesse sẽ ngon hơn là con bò cười. Cho nên mình nghĩ chúng ta đừng nên cắt xén nguyên liệu với giá thành thấp thì bánh sẽ ngon thôi. Còn cái gì cũng làm được ra bánh, nhưng ngon hay không nằm ở nguyên liệu.

Những mẫu bánh ăn kiêng của Huyền Trang luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của người ăn kiêng

Trong thế giới của các loại bánh ăn kiêng, không phải ai cũng biết chúng vô cùng phong phú và đa dạng, ngoài lớp online ở Wikilady, thời gian tới chị có dự định gì để phổ biến nhiều hơn loại bánh này đến mọi người ?

Mình không giỏi về PR chiến lược, tuy nhiên mình cũng hy vọng sẽ đồng hành cùng Wikilady có 1 chiến dịch quảng bá để mọi người nếm thử bánh trực tiếp sau đó sẽ có những nhận xét công bằng về chất lượng sản phẩm. Mình tin rằng dù không phải người ăn kiêng nhưng hễ ăn bánh DAS là bạn sẽ nghiện ngay!

Chúc các bạn càng ăn càng eo nha.

Tham khảo khóa học Bánh ăn kiêng Das/Lowcarb: Càng ăn càng eo tại đây:

Combo khóa học bánh DAS tặng thêm khóa bánh cho người tiểu đường của giảng viên Trang Lê đang có ưu đãi giảm giá từ 600.000đ chỉ còn 400.000đ. Nếu bạn muốn nhận ựu đãi này, hãy đăng ký vào form sau nhé!

Coupon

Bạn hoặc người thân bị tiểu đường và phải hạn chế ăn bánh kẹo mặc dù rất thèm?

Bạn thích ăn bánh kẹo nhưng lại sợ nhiều đường và béo?

Bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bánh DAS/LOWCARB, món ăn healthy cho người tiểu đường?

Bạn có thể tự làm cho mình những chiếc bánh vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe – đã cơn thèm ngọt mà vẫn không sợ béo và tạm biệt tiểu đường!

Đừng lo nếu bạn Chưa-từng-làm-bánh, bởi vì khóa học này dành cho những người mới bắt đầu.

Giảng Viên Trang Lê là người sáng lập ra thương hiệu Trangle’s bake được ưa chuộng trong cộng đồng đồ ăn theo phương pháp Das và Low-carb. Mỗi chiếc bánh, mỗi công thức của chị đều gửi gắm vào đó rất nhiều đam mê và tâm huyết.

Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng