Ngày Tết học cách mở bia “bá đạo trên từng hạt gạo”

0
1334
Dùng nhẫn
Khi đang sẵn chiếc nhẫn đeo trên tay, chỉ cần gá vòng nhẫn vào cạnh nắp chai bia sau đó nắm tay vào cổ chai bia, dùng lực của cổ tay và lòng bàn tay là bạn có thể giật nắp dễ dàng.
Dùng chìa khóa
Dùng phần cạnh chìa khóa có răng cưa để bẩy nhẹ xung quanh nắp chai bia sau đó đặt phần mũi nhọn của chìa vào một điểm trên viền nắp chai, nắm tay quanh cổ chai để làm điểm tựa và mở nắp.
Thắt lưng
Biến phần khóa cài của thắt lưng thành dụng cụ mở bia và giật nắp dễ dàng như cách bạn dùng dụng cụ mở bia chuyên nghiệp vậy.
Bật lửa
Bạn cũng có thể dùng bật lửa để mở bia bằng cách gá đuôi bật lửa vào phần nắp chai sau đó dùng tay để làm điểm tựa và bật nắp ra.
Mở bia chỉ bằng 1 tờ tiền
Chắc sẽ ít người tin có thể mở được nắp chai bia bằng một đồng tiền mỏng manh, song bạn sẽ bất ngờ với mẹo mở bia bá đạo này. Chỉ cần cuộn tờ tiền cho đến hết theo chiều ngang khoảng 1.5 cm sau đó gập đôi lại. Dùng phần góc tạo bởi đường gấp đôi đó để gá vào miệng chai bia là bạn có thể giật nắp chai ngon lành.
Dùng bia để mở bia
Cách mở bia này là tiện lợi nhất vì chẳng dùng đến vật gì khác ngoài chính những chai bia trên bàn nhậu. Chỉ cần gá phần nắp ở hai chai bia vào với nhau như hình trên là xong.
Thìa hoặc đũa
Trên bàn nhậu thì chắc chắn không thể thiếu được thìa và đũa, vì vậy bạn có thể tiện tay vớ lấy bất kỳ thứ gì từ thìa, dĩa hay đũa để giật nắp chai bia dễ dàng miễn sao vẫn đảm bảo tay nắm cổ chai để làm điểm tựa.
Đĩa nhạc
Chẳng cần thứ gì quá đao to búa lớn, chỉ cần một chiếc đĩa nhạc (tất nhiên là đã hỏng), lia vài đường theo hướng từ cổ chai đến phần nắp chai là xong.
Giày cao gót
Nghe có vẻ kém tế nhị nhưng nếu trên bàn nhậu có cô nàng chân dài nào ở đó, anh em muốn thể hiện mình đúng chất “dân chơi” thì cách này cũng là một gợi ý hay.
Dùng lon nước ngọt
Chỉ cần đặt miệng lon nước ngọt chưa khui vào cạnh nắp chai bia theo chiều đối nhau và giật nắp, chai bia sẽ được mở ngon lành.
Tuốc nơ vít hoặc búa
Nếu đang bận sửa chữa gì đấy mà thèm hớp bia, chẳng cần phải đi tìm dụng cụ khui bia làm gì cho mất thời gian. Tuốc nơ vít hay búa cũng có thể giúp bạn mở bia dễ dàng theo cách như trên.
Son môi
Gần giống như cách mở bia bằng bật lửa, một thỏi son môi có vỏ vuông thành sắc cạnh cũng có thể giúp bạn bật nắp chai bia một cách dễ dàng.
Kẹp uốn mi
Chiếc kẹp dùng để uốn những sợi lông mi mỏng manh mềm mại cũng có thể trở thành dụng cụ mở bia thật bá đạo cho bạn thử.

Tổng hợp
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô