Người mẹ tử vong vì nhuộm tóc để dự hôn lễ con gái

0
277

Người mẹ này vốn là một cô giáo (47 tuổi), ở Đại Liên Trung Quốc. Do bận bịu công việc nên sắp gần đến lễ thành hôn của con gái, cô giáo này với tranh thủ đi làm lại tóc. Tuy nhiên, theo lời người chồng là anh Vu, sau khi nhuộm tóc về, cô giáo này xuất hiện các biểu hiện của dị ứng nhưng lại nói dối chồng là bị cảm. 

Hai ngày sau, tình trạng của người phụ nữ này không những không chuyển biến mà còn trở nên nghiêm trọng hơn, trên mặt cô bắt đầu xuất hiện nhưng vết phù màu đỏ, mắt sưng húp.

Lúc này, nhận thấy trạng thái dị ứng của vợ quá rõ rệt, anh Vu mới đưa vợ đi bệnh viện. Nhưng dù được tiêm truyền suốt 4 ngày, tình trạng của người vợ vẫn không được cải thiện, mắt sưng đến mức không nhìn thấy được thứ gì, ngay cả việc hít thở cũng gặp khó khăn. 

Thấy bệnh tình của vợ chuyển biến xấu, anh Vu đã quyết định chuyển vợ lên bệnh viện tuyến trên, nhưng đáng tiếc trên đường đi, cô giáo 47 tuổi đã tử vong.

Theo lời anh Vu, ngoại hình của vợ mình hơi gầy nhưng khá khỏe mạnh. Trước đây, cô giáo 47 tuổi này đã từng 5 lần nhuộm tóc và lần nào cũng có biểu hiện dị ứng, phải dùng thuốc mới khỏi. Ngoài dị ứng thuốc nhuộm, cô còn dị ứng với một số loại thuốc sát trùng. 

Vì thế về cái chết của vợ, anh Vu khẳng định thuốc nhuộm là thủ phạm nhưng anh không muốn truy cứu trách nhiệm của salon tóc, chỉ hy vọng gửi thông điệp cảnh báo đến những người thường xuyên đi nhuộm tóc. 

Các chuyên gia y tế đều cảnh báo, thuốc nhuộm tóc có thành phần độc hại nhất định nên không phải tất cả mọi người đều có thể thoải mái nhuộm tóc. Hầu hết, trên các sản phẩm thuốc nhuộm tóc đều có cảnh báo kiểm tra xem có dị ứng không, hoặc không sử dụng khi da đầu đang tổn thương, hay bị dị ứng thuốc nhuộm tóc thận trọng khi dùng nhưng không có thông báo chi tiết về người không nên nhuộm tóc, cũng không có phương pháp kiểm tra dị ứng. 

Ngay cả các tiệm làm tóc cũng không mấy khi hỏi khách có bị dị ứng thuốc nhuộm không hay kiểm tra xem khách có dị ứng với loại thuốc nhuộm đó không.

Nhóm đối tượng tuyệt đối không nên nhuộm tóc

– Người cao tuổi: Tuổi thọ của mỗi lần nhuộm tóc ở người cao tuổi không được lâu, vì thế da đầu phải thường xuyên tiếp xúc với thuốc nhuộm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

– Người dễ bị dị ứng: Phụ nữ có thai, đang cho con bú, người mới ốm dậy, người bị dị ứng thuốc, dị ứng dầu, thực phẩm, hoa… đều không nên nhuộm tóc. 

Đừng bỏ lỡ

 

Độc giả trả lời:

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)