Nữ nhân viên Luật “phải lòng” thạch 3D từ cái nhìn đầu tiên và hành trình chinh phục không mệt mỏi

0
1193

Đến với thạch rau câu 3D khi phong trào làm thạch đã rất sôi động, nhưng bằng niềm đam mê, nỗ lực học hỏi không mệt mỏi và động lực từ các con, chị Nguyễn Thị Hồng Nga (Nga An Khánh) đã chinh phục món bánh này. Đến giờ, dù đã chinh phục thành công được môn nghệ thuật này, khẳng định được chỗ đứng nhất định trong nghề nhưng chị vẫn miệt mài trau dồi, phát triển niềm đam mê ấy từng ngày.

Trong giới làm bánh, cái tên Nga An Khánh không còn xa lạ với nhiều người. Người ta biết đến chị không chỉ là một người phụ nữ “đa-zi-năng”, đảm đang khéo léo trong nhiều lĩnh vực bánh trái đến các món nội trợ, nữ công gia chánh mà chị còn là một trong những gương mặt hiếm hoi vô cùng chăm chỉ “tầm sư học đạo” để chinh phục đam mê bánh trái của mình. Người ta có thể bắt gặp chị ở rất nhiều lớp bánh trái, từ các khóa học trực tiếp đến nhiều khóa học online, cứ đâu có phong cách làm bánh ấn tượng đúng sở thích chị lại đăng ký theo học. Đam mê, chăm chỉ cộng với tính cách quyết liệt trong mọi việc “đã không làm thì thôi còn làm thì đến đầu đến đũa”, từng ngày từng ngày chị nuôi dưỡng đam mê cho mình, học hỏi, tiếp thu tinh hoa từ những người đi trước và sáng tạo, tìm hướng đi cho riêng mình.

Biết đến rau câu 3D hơn 2 năm trước, cho tới giờ chưa khi nào chị ngừng đam mê với loại bánh này

Vốn là một viên chức Nhà nước làm trong lĩnh vực luật pháp với công việc có phần khô cứng nhưng sau 8 tiếng công sở, trở về nhà Nga An Khánh như một con người khác, chị được “phiêu” với các mẫu bánh và các công đoạn tỉ mỉ của một đầu bếp tài hoa.

Gặp chị trong một buổi chiều đầu hè, người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu, nụ cười tươi dễ mến ấy ánh lên niềm vui, niềm hân hoan trong đôi mắt lấp lánh khi chia sẻ về loại bánh chị đặc biệt yêu thích: Thạch rau câu 3D. Chị Nga tâm sự thích làm bánh từ khi chưa lập gia đình nhưng vì nhiều lý do nên đã không chọn đi theo nghề bánh khi còn trẻ. Bây giờ, khi con cái đã lớn, mọi việc đã thư thả, chị có thời gian nhiều hơn cho mình thì niềm đam mê tạm gác lại thời trẻ trỗi dậy mạnh mẽ.

Chị kể, cuối năm 2015, tình cờ nhìn thấy chiếc bánh thạch rau câu 3D chị như bị thôi miên. Từ đó, chị tìm hiểu về dòng bánh này và bắt đầu tham gia các lớp học làm bánh thạch từ những tiền bối đi trước. Vốn là người ham học hỏi, chị không chỉ học để cho biết, để thỏa chí tò mò mà chị học với một tâm thế rất nghiêm túc: “Mình đến với thạch sau nên thấy rất nhiều người giỏi, mình đã cố gắng thu xếp thời gian đi học và tham gia rất nhiều buổi giao lưu chia sẻ trong nghề để tự trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Có lẽ mình là một trong những người đi học rất nhiều thầy cô trong làng bánh. Các giáo viên gạo cội nghề thạch 3D, cơ bản mình đã thỉnh giáo hết. Mỗi giáo viên có một phong cách, kinh nghiệm khác nhau. Mình theo học nhiều vì mình muốn đã làm bánh nào là phải làm được tốt, khi chưa ưng ý, mình sẽ tầm sư học đạo cho đến khi thấy thành công. Mình luôn cố gắng vì thấy xung quanh mình trong giới bánh có quá nhiều người giỏi, mình muốn phấn đấu để làm được ra những sản phẩm xinh yêu như vậy”.

Rau câu 3D nghệ thuật có sức mê hoặc đặc biệt với chị Nga

Cứ thế, như con ong chăm chỉ, mỗi lớp thạch chị lại học được một điều mới lạ, vốn kiến thức của chị cũng tăng thêm. Càng làm càng hăng, thạch như người bạn tri kỷ gắn bó với chị hàng ngày. Chị tranh thủ làm thạch mọi lúc có thể, những lúc rảnh rang, những buổi tối sau khi đã gọn gàng các công việc gia đình, những cuối tuần không bận rộn: “Mỗi khi có chuyện căng thẳng hoặc muốn thư giãn, mình lại tìm đến thạch 3D, gần như mỗi ngày mình đều làm bánh thạch, chỉ trừ những dịp rất đặc biệt mình mới xa bạn ý”, chị tâm sự.

Những ngày lễ hay dịp đặc biệt số lượng bánh chị làm còn nhiều hơn thế nữa. Chính bởi vậy, hơn 2 năm qua, chị đã có hàng ngàn giờ trải nghiệm làm bánh rau câu 3D nghệ thuật. Phong trào làm thạch rau câu 3D sôi động là thế nhưng không ít chị em tham gia chỉ để thỏa chí tò mò rồi nhanh chóng bỏ cuộc. Chị Nga không như vậy. Một mặt chị luôn muốn đi đến tận cùng để thỏa đam mê của mình, mỗi chiếc bánh chưa ưng chị làm đi làm lại đến ưng, có những chỗ sau khi tham gia lớp học về chưa hiểu, chị trăn trở xin giáo viên tư vấn cho đến cặn kẽ bất kể là nửa đêm nhưng niềm đam mê và cảm hứng làm bánh ấy luôn mãnh liệt bởi một lý do vô cùng ý nghĩa đó là: Vì các con.

Gia đình là nguồn động lực lớn lao nuôi dưỡng đam mê và sáng tạo của chị Nga An Khánh

Người mẹ 2 con tâm sự: “Trong nhà mình 3 mẹ con có thể làm bánh và thường cùng nhau làm, đặc biệt là con gái lớn. Ông xã tuy không tham gia nhưng cũng rất tạo điều kiện cho việc bánh trái của mình. Hai con nhà mình đều đã làm thạch 3D cùng mẹ. Khi con gái mới bắt đầu làm bánh, 3 mẹ con xuống tận Hải Phòng để học, trời nóng bức, còn đi bộ tìm đường. Nhiều khi có những mẻ bánh bị hỏng, những lúc khám phá ra loại bánh mới hoặc làm được một bức tranh thạch, khi lật lại mừng rơn, cứ đứng ngắm và chụp choẹt mãi – có khi lúc đó là nửa đêm. Mẹ con mình có rất nhiều kỷ niệm với bánh trái”. Còn niềm hạnh phúc nào khi được sống với đam mê của mình lại cùng được các con trải nghiệm những phút giây làm bánh trong chính gian bếp gia đình. Đó chính là lý do quan trọng để chị Nga nuôi dưỡng tình yêu bánh trái của mình.

Chị tâm sự chị thừa hưởng từ mẹ sự chịu khó, chăm chỉ. Ngày xưa khi gia đình còn khó khăn, mẹ chị là người phụ nữ tảo tần, đảm đang chu toàn, có thể làm được rất nhiều thứ từ bếp núc, món ăn vặt để bán thêm lẫn những việc phức tạp hơn như sửa xe. Bố lại cho chị ảnh hưởng bởi tính cách quyết liệt làm gì là làm tới cùng. Và chị muốn mình là tấm gương cho con, truyền cho con những tính cách tích cực ảnh hưởng từ cha mẹ về sự chăm chỉ, kiên định và không ngừng học hỏi trau dồi bản thân. Đó cũng là cách giúp các con chị không sa vào những thú giải trí thiếu lành mạnh trên mạng internet.

Và đến nay, điều khiến chị cảm thấy rất tự hào là truyền được cảm hứng ấy cho các con. Con gái lớn của chị Nga đã tốt nghiệp lớp bánh chuyên nghiệp, hiện cũng thường xuyên có những lớp dạy làm bánh tại nhà và chia sẻ đam mê bánh trái cùng chị mỗi ngày. Con trai của chị Nga cũng rất thú vị với việc làm bánh của mẹ và tự hào về mẹ. Chị Nga thường xuyên làm bánh cho con mang đến lớp hay tổ chức lớp dạy làm thạch cho các bạn của con trai.

Bánh thạch không chỉ như tri kỷ giúp chị giải tỏa căng thẳng, mang lại những cảm hứng cuộc sống mà còn như sự kết nối ngọt ngào giữa chị và các con, mang đến cho gia đình chị những giây phút hạnh phúc. Đó là lý do chị làm việc, sáng tạo rất chăm chỉ, tham gia các khóa học không mệt mỏi. Chị bật mí hiện, chị đang tham gia một khóa học vẽ để bổ trợ, nâng cao hơn về cách phối màu sắc, tạo hình, bố cục cho sản phẩm của mình.

Trải nghiệm đầy đủ những khó khăn từ những ngày đầu tham gia thạch 3D, kinh qua nhiều khóa học cùng hàng ngàn giờ trải nghiệm làm bánh, chị Nga đã mở nhiều lớp dạy làm bánh nói chung và thạch 3D nói riêng. Chị bật mí đang ấp ủ dự định sẽ mở những lớp hướng dẫn làm thạch rau câu miễn phí cho những người mới bước chân vào làm bánh thạch trong mùa hè này. Chị muốn mang những đúc rút sau trải nghiệm của chính bản thân để giúp những người mới bước chân làm bánh thạch bớt gian nan, dễ dàng tạo được thành quả ưng ý và lan tỏa niềm vui cho mọi người.

Một số tác phẩm bánh rau câu 3D nghệ thuật của chị Nga An Khánh:

Trước khi chia tay, chị Nga bật mí về một sự kiện về thạch rau câu 3D vô cùng ý nghĩa mà chị sẽ tham gia nhân Ngày của Mẹ 13/5. Chị tiết lộ, tại sự kiện này, chị sẽ cùng 9 chuyên gia nổi tiếng trong làng rau câu 3D nghệ thuật của Việt Nam chung tay sáng tạo nên chiếc bánh rau câu khổng lồ với nội dung về mẹ. Đây cũng sẽ là điều rất bất ngờ chị dành tặng người mẹ của mình trong dịp đặc biệt này. Hẹn gặp lại người phụ nữ với đam mê mãnh liệt hoa và bánh tại buổi Big event do Wikilady studio Class tổ chức vào ngày 13/5 sắp tới. Xin chúc cho mọi dự định bánh trái của chị sẽ được như ý và đam mê của chị sẽ truyền cảm hứng cho ngày càng nhiều người.

Chị Nga An Khánh sẽ tham dự event Tạo ra chiếc bánh thạch rau câu khổng lồ để tri ân Ngày của Mẹ tại Wikilady studio class vào ngày 13/5 tới cùng với 9 chuyên gia khác.

Tìm hiểu thêm về BIG EVENT: CHUNG TAY SÁNG TẠO SIÊU BÁNH RAU CÂU NGHỆ THUẬT MỪNG NGÀY CỦA MẸ

Coupon

Đây là khóa hoa về kim y tế hoàn hảo nhất, kỹ lưỡng nhất từ một chuyên gia vô cùng tâm huyết trong làng Thạch 3D Việt Nam – Chuyên gia Huyền Đào.
 Không cần mua thêm gì hết ngoài kim y tế và nếu cầu kỳ hơn thì sắm thêm 1 bộ tỉa. Với những nguyên liệu cơ bản nhất, bạn đã có thể thực hành khóa học này một cách hoàn hảo rồi.
Khóa học phù hợp với các bạn chưa từng biết gì về làm thạch. Nó cũng cực kỳ hữu ích với những ai đã thử trải nghiệm tự học và làm thạch qua các clip hướng dẫn trên Youtube, trên group nhưng vẫn chưa thực sự tự tin và còn những lúng túng khi thực hành.

Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng