Review: Những loại mic kèm loa karaoke Bluetooth “hot” nhất hiện nay

0
1927

Với một thiết bị công nghệ thời thượng có chi phí không quá cao để phục vụ nhu cầu giải trí cá nhân, sản phẩm này đang được rao bán rầm rộ trên các diễn đàn bởi nhu cầu của người mua là tương đối lớn. Dưới đây, chuyên mục mua sắm xin đánh giá sơ bộ những mẫu mic kèm loa karaoke Bluetooth "hot" nhất hiện nay, hy vọng sẽ là nguồn thông tin tham khảo cần thiết trước khi bạn quyết định chọn mua và sở hữu loại sản phẩm này.

Hiện nay, trên các trang bán hàng, có nhiều người giao bán mic kèm loa karaoke hàng chính hãng. Nhưng thực chất, tất cả sản phẩm này đều là hàng được sản xuất tại Đài Loan, Trung Quốc và nhập về Việt Nam bằng các hình thức khác nhau. Cũng giống như các mặt hàng điện tử khác nhập từ Trung Quốc, dòng sản phẩm này chỉ có hàng loại 1, hàng loại 2 hay loại 3 chứ không có hàng chính hãng hay hàng nhái. Vì vậy người mua chỉ có thể đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua việc test máy trực tiếp và so sánh chính sách bảo hành tại các đơn vị bán khác nhau để lựa chọn sản phẩm mà thôi.

Tính đến thời điểm này, trên thị trường hiện có 6 loại mic kèm loa karaoke Bluetooth khác nhau bao gồm:  K068, K088, Q7,YS-10, K066, Q9. Song phổ biến và được nhiều người tìm mua nhất vẫn là 4 model: K068, K088, Q7 và YS-10. Dưới đây là đánh giá chi tiết từng mẫu mic:

1. Mẫu mic kèm loa karaoke K068

những mẫu mic kèm loa karaoke Bluetooth "hot" nhất
mic kèm loa karaoke K068 là dòng sản phẩm ra đời đầu tiên

Đây là model đời đầu trong các dòng sản phẩm mic kèm loa karaoke được tung ra trên thị trường. Ngay sau khi ra mắt, sản phẩm đã nhanh chóng tạo thành cơn sốt bởi sự độc đáo, mới lạ được thể hiện qua các video trải nghiệm thử chia sẻ trên mạng xã hội.

Về cấu tạo, mic kèm loa karaok K068 được thiết kế với một đầu là loa và một đầu là micro đối xứng nhau. Với kiểu thiết kế này, khi hát hoặc nói thì những người đối diện sẽ nhận được chất lượng âm thanh tốt hơn là bản thân người nói hay hát.

Việc sử dụng sản phẩm mic kèm loa karaoke K068 cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bật nút nguồn nằm trên thân của mic, khi đó đèn xanh sẽ hiện lên, chúng ta dùng điện thoại/máy tính bảng/laptop dò Bluetooth của sản phẩm tên là K068 và kết nối với sản phẩm. Khi kết nối thành công âm nhạc trên máy tính/điện thoại/laptop sẽ được phát qua loa và bạn có thể thỏa sức ca hát như ở phòng karaoke thực sự. 

những mẫu mic kèm loa karaoke Bluetooth "hot" nhất
Cấu tạo của mic kèm loa karaoke bluetooth K068

Nếu thiết bị phát nhạc của bạn không hỗ trợ kết nối bluetooth, bạn có thể kết nối thiết bị phát nhạc với mic thông qua cáp kết nối có kèm theo sản phẩm.

Bộ sản phẩm bao gồm: 1 sợi cáp sạc + 1 sợi cáp kết nối + 1 sách hướng dẫn + 1 Micro K068. Tất cả được đựng trong một chiếc hộp chống va đập. Sản phẩm có các màu vàng đồng và hồng.

Do là dòng sản phẩm đầu tiên nên hiện tại K068 có rất nhiều mặt hàng làm nhái kém chất lượng. Nhìn bằng mắt thường rất khó để bạn đánh giá chất lượng trừ khi bạn trải nghiệm trực tiếp sản phẩm. Trường hợp đặt mua online, bạn nên lựa chọn những đơn vị bán hàng uy tín, có thời gian bảo hành rõ ràng.

Model này tùy là hàng loại 1, loại 2 hay loại 3 mà có giá bán dao động từ 300-800 ngàn đồng/chiếc.

>>Tham khảo giá bán và đặt mua mic kèm loa K068

2. Mẫu Mic kèm loa Karaoke K088

Về cấu tạo, mic kèm loa K088 cũng có thiết kế tương tự như model K068 chỉ có điều kích cơ dòng K088 nhỉnh hơn một chút. Âm thanh của K088 có phần nhỏ hơn K068 nhưng lại trong hơn so với K068.

những mẫu mic kèm loa karaoke Bluetooth "hot" nhất
Mẫu K088 có âm thanh nhỏ hơn những trong hơn so với mẫu K068

Sản phẩm này có thể  thay được pin khi bị “chai” hoặc “hỏng” pin, loại pin này cũng dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán thiết bị điện tử. Tuy có tích hợp pin dự phòng nhưng cũng chỉ nên dùng để  “chữa cháy” sạc pin cho điện thoại trong một số trường hợp khẩn cấp, do dung lượng chỉ 2200 mah nên sạc pin điện thoại cũng không được nhiều.

Cách kết nối và sử dụng mic kèm loa karaoke K088 cũng tương tự như cách sử dụng model K068 ở trên.

Bổ sản phẩm bao gồm: 1 hộp giấy + 1 sợi cáp sạc + 1 sợi cáp kết nối + 1 Micro K088 + 1 cục pin cell 2200 mah + 1 sách hướng dẫn. Sản phẩm có các màu: bạc, vàng gold, vàng hồng.

Gián bán của sản phẩm mic kèm loa karaoke K088 dao động trong khoảng từ 300-500 ngàn đồng tùy theo chất lượng và địa chỉ bán.

>>Tham khảo giá bán và đặt mua mic kèm loa K068

3. Mẫu  Mic kèm loa Karaoke Q7

Đây là thế hệ thứ 3 ra đời  sau 2 mẩu trên. Trên thị trường hiện nay Mic kèm loa Karaoke Q7 có 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung. Cả 2 phiên bản này đều có hàng loại 1 và hàng loại 2 khác nhau.

những mẫu mic kèm loa karaoke Bluetooth "hot" nhất
Mic kèm loa Q7 có thiết kế chuyên nghiệp và sang trọng hơn so với 2 dòng mic K068 và K088

Về thiết kế, mẫu Q7 này thiết kế chuyên nghiệp và gọn nhìn như một chiếc Micro thông thường. Với phần loa được đặt trong hộp vuông của Micro, 2 loa hướng qua 2 bên, như vậy khi chúng ta hát âm thanh sẽ phát tán qua 2 bên tai nên nghe hay và dễ chịu hơn so với model K068 và K088. Sản phẩm có nhiều nút điều chỉnh hiệu ứng âm thanh như “tress”, “bass”, “volume”, “echo”, “music”. Tùy theo cách hát của mỗi người mà có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Cách kết nối và sử dụng cũng tương tự như 2 mẫu trên, tuy nhiên sản phẩm không có cổng 3.5 nên không thể kết nối với loa vi tính được.

Bộ sản phẩm bao gồm: 1 hộp nhung màu đen + 1 sợi cáp sạc + 1 sợi cáp kết nối + 1 Micro Q7 + 1 sách hướng dẫn. Sản phẩm chỉ có 1 màu vàng (thân vàng gold, hộp vuông màu trắng).

Tùy từng loại hàng mà sản phẩm mic kèm loa Q7 có giá bán dao động từ 400-800 ngàn đồng/chiếc.

>>Tham khảo giá bán và đặt mua mic kèm loa Q7

4. Mẫu Mic kèm loa Karaoke YS-10

Sản phẩm này là thế hệ thứ 4 của dòng sản phẩm mic kèm loa karaoke Bluetooth. Sản phẩm thiết kế tương tự như mẫu Q7, chỉ khác ở chổ nút bấm của YS-10 tích hợp trên thân cây còn Q7 nút bấm tích hợp trên hộp vuông. 

những mẫu mic kèm loa karaoke Bluetooth "hot" nhất
Thiết kế cũng tương tự như Q7 nhưng YS-10 có nút điều chỉnh ở thân tay cần mic

Về chất lượng âm thanh, mẫu mic kèm loa karaoke YS-10 được người dùng đánh giá là có âm thanh lớn và trong hơn so với Q7, có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn. Một điểm cộng so với mẫu Q7 là mẫu YS-10 có thể kết nối được với cả laptop, máy tính bảng và loa vi tính nên việc làm một phòng hát karaoke tại nhà sẽ cực kì đơn giản.

Các kết nối và nguyên lý hoạt động của model YS-10 cũng tương tự như các dòng sản phẩm kể trên.

Bộ sản phẩm bao gồm: 1 hộp đựng + 1 sợi cáp sạc + 1 sợi cáp kết nối + 1 micro YS-10 + 1 túi vải nhung + 1 giấy hướng dẫn. Sản phẩm có 3 màu: vàng gold (thân vàng, hộp nhạc trắng), vàng hồng (thân vàng, hộp nhạc trắng), vàng hồng (thân vàng, hộp nhạc đen).

Cũng tùy theo chất lượng, giá bán của model này sẽ dao động từ 500-850 ngàn đồng/sản phẩm.

>>Tham khảo giá bán và đặt mua mic kèm loa YS-10

Đừng bỏ lỡ

Theo Tường Minh tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)