Sốc: Mẹ sinh thường con gái nặng 5,5kg chỉ trong 45 phút

0
317
Ngày 2/9, chị Emma Hogg (25 tuổi, sống ở Anh) đã sinh con gái đầu lòng Lilah Grace Simmonds bằng phương pháp sinh thường. Và điều làm các bác sĩ tại bệnh viện ngạc nhiên, đó là người mẹ khi mang thai trông hoàn toàn bình thường, không tăng cân quá mức, nhưng bé gái khi sinh ra nặng tới 5,5kg và dài 54cm, bằng cân nặng trung bình của trẻ 3 tháng tuổi.
"Bé bự" Lilah nặng tới 5,5kg, dài 54cm
Emma cho biết cơn trở dạ đến với chị muộn hơn 9 ngày so với dự kiến. Khi chị được đưa tới phòng sinh, các bác sĩ dự đoán phải 48 giờ sau, em bé mới chào đời.
Tuy nhiên, mọi việc đã diễn ra nhanh hơn rất nhiều khi chưa đầy 1 giờ sau, Emma đã hạ sinh một bé gái xinh xắn theo cách hoàn toàn tự nhiên, không cần sự can thiệp y tế nào. 
Emma chia sẻ: “Mọi thứ diễn ra thực sự quá nhanh, có lẽ chỉ khoảng 45 phút thôi và tôi thậm chí còn không kịp cảm nhận được cơn đau nữa”.
Ca sinh nở diễn ra nhanh tới mức anh Michael Simmonds (22 tuổi, cha bé gái) đang đi mua bánh sandwich cho vợ thì nhận được điện thoại giục quay về bệnh viện gấp vì vợ sắp sinh.
Anh Michael nói: “Tôi thực không tin nổi là lại nhanh đến như thế. Nguyên nhân có lẽ do vợ tôi hoàn toàn thấy thoải mái ở thời điểm đó. Cô ấy thậm chí còn nhảy quanh phòng suốt 20 phút trước khi sinh cơ mà! Emma là một người rất vô tư, cô ấy chẳng lên kế hoạch gì hết mà cứ thuận theo tự nhiên thôi". 
Cân nặng và chiều cao của Lilah tương đương với trẻ 3 tháng tuổi
Sau khi chào đời, Lilah được y tá bế đưa đi cân và khi vợ chồng chị Emma nghe con số 5,5 họ đã lầm tưởng con mình rất nhỏ. Nhưng hóa ra người đỡ đẻ đã đọc số cân theo hệ kilogram chứ không phải hệ pound. Lúc này, Emma và Michael mới ngạc nhiên về cô con gái mới sinh của mình.
Anh Michael vui mừng cho biết: “Họ nói rằng phải 3 năm một lần, ở đây mới có một trẻ sơ sinh nặng như vậy và thường đều phải đẻ mổ chứ không thể sinh thường. Các y tá đều đổ tới xem con bé và gọi nó là “bé bự”. Tin tức thậm chí còn truyền đi khắp bệnh viện. Ai cũng muốn được nhìn con bé một cái và bàn tán xôn xao khi chúng tôi đưa Lilah từ bệnh viện về nhà”.
Vợ chồng Emma hạnh phúc bên con gái
Emma và Michael cho biết, Lilah là một em bé rất ngoan, không bao giờ khóc đêm. Thậm chí họ còn phải đánh thức con dậy để cho bú bữa đêm. 
Emma hạnh phúc nói: “Con bé thực sự rất ngoan, nó ngủ 9 tiếng mỗi đêm cho đến tận sáng mà không quấy khóc. Thật là một đứa trẻ hoàn hảo”.
Emma đặt tên ở nhà cho con là Pineapple (quả dứa) vì đây là thứ mà cô thèm ăn nhất trong quá trình mang thai.
Phương Hoa (Dịch từ Mirror)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)