Tài xế xe buýt chở học sinh mải nghe điện thoại đâm vào xe tải, 3 người chết thảm

0
238

Sáng 19/3, không khí tang thương, ảm đạm bao trùm thôn Phú Danh, xã H’ra, huyện Mang Yang (Gia Lai). Hiện gia đình và người thân đang lo tang lễ cho 2 nữ sinh  vắn số là Trần Thị Thanh Trúc (18 tuổi, học sinh lớp 12) và Tạ Thị Thu Vân (17 tuổi, học sinh lớp 11) đã tử vong trong vụ tai nạn ngày 18/3.

Trong khi đó, những học sinh bị thương khác vẫn đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai và sức khỏe hiện tiến triển khá tốt. 

Theo Thanh niên, các em học sinh tại chuyến xe định mệnh này cho hay, tài xế Trần Ngọc Thanh (49 tuổi, ở TP.Quy Nhơn, Bình Định, tài xế xe buýt chở học sinh) thường xuyên sử dụng điện thoại trong lúc lái xe.

Khi xảy ra tai nạn, tài xế Thanh đang cho xe vượt lên trước một xe khác với tốc độ cao đã đâm vào đuôi xe tải BKS: 81C 013.75 do anh Ngô Thành Thọ (SN: 1990, huyện Đắk Pơ) điều khiển, đang lùi xe ra đường. Vụ tai nạn khiến Trúc, Vân tử vong trên đường đến bệnh viện, tài xế Thanh tử vong tại chỗ, 18 học sinh khác bị thương, tất cả đều sinh sống ở xã H’ra.

Bác sĩ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai cho hay tài xế Thanh nhập viện trong tình trạng ngừng thở, đa chấn thương, có dấu hiệu sử dụng bia rượu, trước khi tai nạn mắt trái của tài xế này đã bị hỏng, tuy nhiên chưa rõ nguyên nhân do đâu. 

Cú tông trực diện khiến tài xế xe buýt chở học sinh tử vong, 2 học sinh khác bị văng khỏi xe cũng tử vong. (Ảnh: Thanh niên)
Cú tông trực diện khiến tài xế xe buýt chở học sinh tử vong, 2 học sinh khác bị văng khỏi xe cũng tử vong. (Ảnh: Thanh niên)

Em Lê Văn Được, một học sinh trên chuyến xe này may mắn chỉ bị thương nhẹ cho biết: “Xuống dốc đèo, tài xế vừa điều khiển xe buýt vừa mải nghe điện thoại nên mới tông đánh ầm vào đuôi xe tải, sau đó lao vào hàng rào rồi dừng lại. Em cùng một số bạn đạp cửa chạy ra ngoài thấy nhiều vết máu loang, ai cũng la khóc…”

Trong khi đó nhiều học sinh khác cũng cho biết chiếc xe bên ngoài được sơn đẹp đẽ nhưng bên trong “hết đát” khi cần số hay bị kẹt. Trên xe không có dây thắt an toàn, các nam học sinh thường đứng rồi vịn tay vào ghế. Cũng theo những học sinh thường xuyên đi lại trên chiếc xe buýt này thì xe có 35 chỗ ngồi nhưng thường xuyên nhồi nhét đến 60 học sinh.

Những học sinh bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. (Ảnh: Tiền phong)
Những học sinh bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. (Ảnh: Tiền phong)

Theo báo Tiền phong, sau khi vụ tai nạn xảy ra, các gia đình có người tử vong đã được lãnh đạo tỉnh Gia Lai cùng với đại diện ban ngành khác hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng, các nạn nhân bị thương phải phẫu thuật mỗi người được hỗ trợ từ 3,5-6 triệu đồng. 

Còn Sở GD&ĐT Gia Lai đã hỗ trợ gia đình có 2 học sinh tử vong mỗi gia đình 2 triệu đồng. Trường THPT Trần Hưng Đạo hỗ trợ 2 học sinh tử vong 2 triệu đồng, mỗi học sinh bị thương nặng 1 triệu đồng, học sinh bị thương nhẹ mỗi em 500.000 đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an H.Mang Yang vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)