Thông điệp của người mẹ buộc phải phá thai khi em bé 23 tuần tuổi

  0
  705

  Lindsey Paradiso, một nữ nhiếp ảnh gia sống ở bang Virginia, Mỹ rất hạnh phúc khi biết mình mang thai con gái đầu lòng.

  Tuy nhiên, tháng 2/2016, khi thai nhi được 18 tuần tuổi, Lindsey bàng hoàng khi đi khám thai, siêu âm các bác sĩ thông báo hung tin, có một bong bóng bất thường trên cổ thai nhi, đó chính là một khối u hiếm gặp.

  Các bác sĩ khuyên Lindsey vì lợi ích của mẹ và con hãy phá thai. Bởi cái chết của em bé trong bụng là khó tránh khỏi, kể cả sau khi được sinh ra. 

  Lindsey đau đớn khi nghe hung tin

  Lúc này, muốn cho con gái Omara một cơ hội chiến đấu, không muốn con phải chết yểu khi chưa lọt lòng, nữ nhiếp ảnh gia đã quyết định giữ thai nhi. Cô dự định đợi đến khi thai nhi được 27 tuần tuổi, đủ cứng cáp sẽ sinh mổ lấy con ra, sau đó thực hiện phẫu thuật loại bỏ khối u.

  Tuy nhiên, khi thai nhi được 23 tuần tuổi, kết quả chụp chiếu MRI cho thấy khối u ở cổ đã tăng kích thước lên gấp 3 và chiếm hết phần đầu, mắt, ngực và phổi, vì vậy không thể mổ phẫu thuật loại bỏ.

  Khi thai nhi được 23 tuần tuổi, kết quả chụp chiếu MRI cho thấy khối u ở cổ đã chiếm hết phần đầu, mắt, ngực và phổi

  Kết quả này đã đập tan mọi hi vọng của vợ chồng Lindsey. Không muốn tin vào kết quả này, họ đã đi đến 2 bệnh viện khác để kiểm tra. Tuy nhiên, các kết quả còn cho thấy tình hình của thai nhi có thể sẽ tồi tệ hơn.

  Hết hi vọng, nữ nhiếp ảnh gia đau đớn quyết định tiêm một mũi phá thai để đẩy em bé ra. Khi đứa trẻ xuất hiện, tất cả mọi người đều không khỏi “sốc”. Lindsey nhớ lại: “Khi con chào đời, chúng tôi đều bị sốc khi thấy được phạm vi của khối u”. 

  Khi đứa trẻ xuất hiện, tất cả mọi người đều không khỏi “sốc”

  Sau đó, người mẹ trẻ đã tham gia vào một nhóm hỗ trợ những bà bầu bắt buộc phải phá thai vì lý do sức khỏe của thai nhi hoặc người mẹ khi đã quá 3 tháng đầu. 

  Lindsey cũng muốn chia sẻ câu chuyện của bản thân để thay đổi nhận thức của cộng đồng về vấn về phá thai. Bởi trong một số trường hợp, nếu cương quyết giữ thai nhi, đó có thể là nỗi đau đớn cho đứa trẻ và tất cả mọi người.

  Tổng hợp
  (Theo Tuổi trẻ thủ đô)