Tin lời thầy bói mua vé số “yểm bùa” giá 450.000đ/tờ để trúng độc đắc

0
352

Tin lời thầy bói mua vé số yểm bùa giá 450.000đ/tờ để trúng độc đắc

Chị Trần Thị Mỹ Lan, nạn nhân bị “thầy bói” Trần Thị Oanh lừa mất 31 triệu đồng để mua vé số “yểm bùa”

Vé số “yểm bùa” giá 450.000/tờ

Ngày 24/5, PV đã đến xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh tìm hiểu thực hư chuyện nhiều người bị lừa mua vé số được “yểm bùa” đảm bảo trúng độc đắc 100% của nữ thầy cúng Trần Thị Oanh (SN 1969, ngụ ấp Đa Hòa, xã Phước Hảo). 

Giá những tờ vé số này lên đến 450.000đ/tờ, thậm chí vài triệu đồng dù giá gốc chỉ 10.000đ. Một trong số nhiều nạn nhân bị lừa là chị Trần Thị Mỹ Lan (ngụ ấp Hoà Hảo, xã Phước Hảo). 

Chị Mỹ Lan chia sẻ: “Hồi trước tôi mở tiệm uốn tóc, làm móng tại nhà ba mẹ ở ngoài quốc lộ. Bà Oanh có đến tiệm mấy lần. Có lần, bả chủ động coi tay, xem bói cho tôi để tạo sự thân thiết và tin tưởng. Sau đó, bả nói là bả có ‘người dựa’ (người cõi âm nhập), có thể yểm bùa, cúng tổ để vé số trúng độc đắc. 

Rồi bả kêu tôi mua vé số ‘cúng tổ’ của bả để đổi đời, bảo đảm trong vòng 10 ngày là trúng độc đắc trị giá 1,5 tỷ đồng/tờ, với giá tiền… chỉ gấp 45 lần 1 tờ vé số thông thường, tức là 450.000đ/vé”, chị Lan cho biết. 

Nghe lời ngon ngọt của bà Oanh, chị Lan đã đồng ý. Chị Lan kể: “Tôi chỉ muốn ‘làm bùa’ 2 tờ vé số thôi, nhưng bà Oanh nói đã làm thì phải 10 tờ mới linh nghiệm. Tôi cũng đồng ý, rồi bả kêu tôi đem tiền ra nhà bả, mà chỉ được đi 1 mình thôi. 

Lần đầu tiên, tôi đem theo 4,5 triệu đồng đưa cho bà Oanh. Nhận tiền xong, bả nói tôi là người có đạo nên giá phải gấp đôi người không có đạo. Vậy là lần sau tôi phải đưa thêm cho bả 4,5 triệu đồng nữa. Nhận tiền xong, bả lại nói là muốn rút ngắn thời gian trúng độc đắc xuống còn 2-3 ngày, thay vì 10 ngày thì số tiền ‘cúng tổ’ phải nhân lên gấp mấy lần. 

Rồi bả tính nào là tiền gà, tiền trái cây, bông hoa, trà nước… tổng cộng hết 31 triệu đồng. Thấy số tiền lớn quá, tôi kêu bà Oanh viết biên nhận. Bả nói làm vậy thì còn linh thiêng gì nữa và kêu tôi không được nói với ai, nếu không tổ phạt thì không thể nào trúng độc đắc được”. 

Tin lời thầy bói mua vé số yểm bùa giá 450.000đ/tờ để trúng độc đắc

Ngôi nhà của chị Lan

Nhận đủ tiền, ngày hôm sau, bà Oanh đưa cho chị Lan 10 tờ vé số, trong đó 7 tờ giống nhau và 3 tờ số khác. “Tới chiều cùng ngày xổ số, tôi lấy vé số ra dò thì không trúng tờ nào. Biết bị lừa, tôi kể cho chồng và cha mẹ nghe rồi thưa bà Oanh ra Công an xã Phước Hảo”, chị Lan nói.

Vay 206 triệu đồng để mua vé số “yểm bùa”

Những nạn nhân bị lừa gạt cùng chiêu vé số “yểm bùa” của bà Oanh không chỉ ở huyện Châu Thành, mà còn cả những huyện lân cận trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đặc biệt là trường hợp của chị Nguyễn Thị Diệu, ở ấp Thôn Rôn, xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Mong đổi đời, chị Diệu đã vay mượn, gom góp hết tiền tiết kiệm đưa cho bà Oanh tổng cộng 206 triệu đồng. 

Căn nhà chị Diệu chỉ với mái tôn, vách lá, nằm bên bờ bao đất đỏ. Bản thân chị Diệu không có nghề nghiệp ổn định. Hàng ngày chị đi làm thuê làm mướn để mưu sinh. Còn anh Quốc (chồng chị Diệu) ngoài việc chăm sóc ao tôm sú nhỏ cạnh nhà, còn tranh thủ nhận giữ tôm thuê cho 1 số chủ nuôi trong ấp. 

Bao nhiêu năm làm lụng tích cóp, vợ chồng chị Diệu mới có vài chục triệu đồng dư giả. Thế nhưng hôm mùng 5 Tết Bính Thân vừa qua, bà Oanh ghé nhà và mời chị Diệu mua vé số với lời cam kết chắc nịch “sẽ trúng độc đắc, giá trị giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng/tờ” trong vòng 10 ngày. Giá mỗi tờ vé số này cũng được hét lên 450.000đ. 

Tin lời thầy bói mua vé số yểm bùa giá 450.000đ/tờ để trúng độc đắc

Căn nhà vách lá của chị Nguyễn Thị Diệu, nạn nhân bị lừa mất 206 triệu đồng vì tin vào lời thầy bói mua vé số “yểm bùa” để trúng độc đắc

Chị Diệu thuật lại: “Mỗi ngày bà Oanh đưa cho tui 10 tờ vé số, rồi nhận mỗi lần 4,5 triệu đồng. Sáu ngày liên tục mà vé số bả đưa vẫn không trúng giải đặc biệt. Những ngày tiếp sau đó, bà Oanh điện thoại cho tui nói 2 số cuối, bảo tui tự đi mua rồi đọc 6 chữ số cho bả ‘cúng tổ’. Đến ngày thứ 10, vé số vẫn không trúng độc đắc như lời bả hứa nên tui điện thoại cho bả thì số máy không liên lạc được. 

Tổng cộng tui đã đưa cho bà Oanh 206 triệu đồng để mua vé số ‘yểm bùa’ và ‘cúng tổ’. Biết mình bị lừa, tui đã tới Công an xã Phước Hảo để tố cáo bà Oanh. Dù vậy, tui vẫn giấu chồng chuyện gom góp tiền nhà và vay mượn khắp nơi để có tiền đưa cho bà Oanh”. 

Biết rõ thủ đoạn nhưng không đủ… chứng cứ

Cơ quan chức năng xã Phước Hảo thừa nhận, chuyện người dân tố bà Trần Thị Oanh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là có thật. Nạn nhân bị bà Oanh lừa gạt không chỉ là người địa phương mà còn có cả các huyện Cầu Ngang, Tiểu Cần, Trà Cú… 

“Có người trực tiếp tới công an xã gởi đơn tố cáo, có người gọi điện thoại tố cáo. Nhận được đơn, chúng tôi đã mời bà Oanh lên làm việc nhưng bà này chối đây đẩy. Bà Oanh nói không hề nhận tiền bạc gì của ai và yêu cầu đưa ra chứng cứ về hành vi lừa đảo của bà ta. 

Tuy nhiên, theo lời các nạn nhân thì lúc đưa tiền chỉ có bà Oanh và nạn nhân, không có người làm chứng nên không thể buộc tội bà ta. Thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền, chúng tôi đã báo cáo về cấp trên. Công an huyện cũng nói rằng, không đủ cơ sở để xử lý bà Oanh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ông Phan Duy Phước (Trưởng Công an xã Phước Hảo) nói. 

Ông Phước nói thêm: “Mời bà Oanh lên công an xã làm việc, bả nói chừng nào bắt tận tay bả nhận tiền thì bả có đi tù cũng chịu. Nhưng cái chính là do lòng tham nên nhiều người mới dính bẫy lừa như vậy”.

Bình Minh

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)