Tình tiết mới nhất vụ bạo hành trẻ ở mầm non Sen Vàng: Chính cô giáo là người quay và tung clip lên mạng

0
1453

Những ngày qua, sau khi đoạn clip cô giáo trường mầm non Sen Vàng (cơ sở Minh Khai, Hà Nội) bạo hành trẻ bằng cách dùng dép đánh liên tiến vào đầu, véo tai, nạt nộ, dùng nước lạnh để vệ sinh… đã gây bức xúc trong dư luận.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc. Được biết, trưa 6/2, trong cuộc họp của UBND TP. Hà Nội với Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành… ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu báo cáo cụ thể vụ việc cô giáo trường Mầm non Sen Vàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đánh trẻ. 

Ông Đặng Xuân Hải – Phó Chủ tịch phường Minh Khai, Hà Nội nơi có trường mầm non Sen Vàng đóng trên địa bàn cho biết hiện trên địa bàn phường có 12 nhóm lớp tư thục và 2 trường mầm non tư thục. Tất cả các cơ sở này đều có quyết định thành lập theo đúng quy định.

Tình tiết mới nhất vụ bạo hành trẻ ở mầm non Sen Vàng: Chính cô giáo là người quay và tung clip lên mạng
Trường mầm non Sen Vàng nơi xảy ra sự việc đau lòng trên (Ảnh: Dân Trí)

Ông Hải cũng thông tin thêm, hiện nhóm lớp Sen Vàng có 11 giáo viên. “Về cơ bản, các cô đều có chứng chỉ sư phạm. Riêng hai cô giáo bạo hành trẻ em đã xuất hiện trong clip, một cô có chứng chỉ mầm non nhưng một cô lại có bằng Cao đẳng Y tế”, ông nói.

Cũng theo vị Phó chủ tịch, phường thường xuyên kiểm tra các nhóm lớp nhưng khi kiểm tra, lại không có chuyện gì xảy ra nên không biết đến việc có cô giáo bạo hành trẻ em trong nhà trường.

“Việc hai cô giáo bạo hành trẻ, trong đó một cô là bằng Cao đẳng Y tế, tôi nghĩ, có thể cô này phụ trách mảng Y tế học đường và kiêm nhiệm thêm việc giảng dạy. Việc đó là do sự phân công của chủ nhóm lớp”, ông Hải cho biết.

Chiều 6/2, một đại diện đội Điều tra Tổng hợp (Công an quận Hai Bà Trưng – Hà Nội) cho hay: “Hiện nay chúng tôi đã tiếp nhận vụ việc nhiều trẻ bị đánh tại cơ sở Mầm non Sen Vàng từ công an phường Minh Khai.

Đây là vụ việc xâm phạm quyền trẻ em gây bức xúc cho dư luận nên chúng tôi đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ. Chúng tôi đã mời những bên có liên quan lấy lời khai. Các cô giáo có liên quan cũng đã thừa nhận hành vi của mình”.

Tình tiết mới nhất vụ bạo hành trẻ ở mầm non Sen Vàng: Chính cô giáo là người quay và tung clip lên mạng
Tường trình của một giáo viên có mặt trong clip bạo hành trẻ (Ảnh: Infonet)

Thêm một tình tiết khá bất ngờ. Cụ thể là trong buổi làm việc mới đây, bà Vũ Thị Tân – Trưởng nhóm lớp Mầm non Sen Vàng cho biết: “Đoạn clip trên do một cô giáo trước đó đã dạy ở nhóm lớp Sen Vàng quay do ghen ghét hai cô giáo kia. Hiện nay người quay clip này đã nghỉ việc.

Cô giáo đã quay clip này cũng cho đại diện nhà trường biết, cô này quay và chỉ clip để trong điện thoại chứ không trực tiếp phát tán lên mạng xã hội. Tuy nhiên, hôm vừa rồi khi điện thoại hỏng, cô này mang điện thoại đi sửa và rất có thể clip này đã bị rò rỉ từ chỗ sửa chữa điện thoại”.

Điều này lại trái ngược hoàn toàn với lời khai của cô này tại cơ quan công an. Đại diện đội Điều tra Tổng hợp – Công an quận Hai Bà Trưng cho hay: “Cô giáo quay clip đã thừa nhận hành vi quay clip và chính mình đã tung lên mạng xã hội”.

Hiện, cơ sở mầm non Sen Vàng (cơ sở Minh Khai) đã bị đình chỉ hoạt động. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm sáng rõ vụ việc.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)