Tự biến mình thành “kẻ thứ ba” và đám cưới giả để hợp thức chuyện mang thai

0
402

Năm nay tôi 25 tuổi. Sau khi tốt nghiệp đại học, vì có vốn ngoại ngữ khá nên tôi dễ dàng tìm được việc với mức lương cao. Được đánh giá là người có năng lực nên tôi được cất nhắc lên rất nhanh. Do tính chất công việc nên tôi thường xuyên tiếp xúc với giám đốc.

Sếp tôi mới gần 40 tuổi nhưng có tài. Công ty vận hành tốt và có tiếng tăm trên thị trường đều là do tài năng thu vén của anh. Tôi nghe nói anh đã có vợ và 2 đứa con kháu khỉnh.

Tôi và sếp làm việc khá ăn ý với nhau trong công việc cũng như trong nói chuyện. Anh điềm đạm, chín chắn và rất ý tứ với nhân viên. Tôi thường xuyên được sếp cất nhắc đi gặp khách hàng cùng anh. Nhiều lần tôi còn đi công tác vài ngày cùng sếp.

Mặc dù vậy, nhưng anh không vồ vập hay có “ý đồ” gì với tôi, cái cách anh quan tâm nhưng đúng chừng mực khiến tim tôi ngày một lỗi nhịp. Mỗi ngày trôi qua, tôi lại nhận ra tình cảm của mình thêm mãnh liệt hơn.

Biết tình cảm đơn phương và sẽ chẳng đi đến đâu, tôi đã quyết định xin nghỉ việc. Những tưởng thời gian sẽ khiến tôi quên đi hình bóng kia nhưng không, càng cố quên thì lại càng nhớ hơn. Tôi đã thử hẹn hò với một số bạn trai mới nhưng chỉ được một lần là tôi chẳng còn thiết tha gì. Vì quá nhớ anh, tôi chủ động nhắn tin, gọi điện cho anh.

Và việc gì đến cũng đến, tôi đã tự nguyện ngã vào anh. Từ đó, chúng tôi thường xuyên đi ăn uống, hẹn hò và đi du lịch cùng nhau. Chúng tôi lặng lẽ ở bên nhau mà không ai hứa hẹn bất cứ điều gì.

Thỉnh thoảng, anh tặng tôi một vài món quà đắt tiền, khi thì sợi dây chuyền bằng vàng, khi thì chiếc điện thoại Iphone 6S. Thậm chí, anh còn mua hẳn một căn hộ chung cư với tấm sổ đỏ mang tên tôi… Dù biết việc mình làm sai trái, nhưng tôi không thể cưỡng lại được con tim.

Tôi dự định sẽ làm đám cưới giả để hợp thức hóa cái thai

Cách đây hai tháng, tôi phát hiện mình đang mang giọt máu của anh. Anh khuyên tôi bỏ đứa bé, anh nói như thế sẽ tốt cho cả hai. Anh không thể bỏ gia đình được, nếu tôi giữ đứa bé lại sẽ một mình chịu vất vả và áp lực từ gia đình, anh chỉ quan tâm được từ xa.

Anh bảo, tôi hãy suy nghĩ kỹ. Thực sự tôi rất sợ và không đủ can đảm để bỏ đứa bé, điều đó là tội lỗi, tôi có thể phải dằn vặt suốt đời. Tôi cũng không dám nói với gia đình về việc mình mang bầu, vì nếu nói ra chắc gia đình sẽ rất sốc, bố mẹ suy sụp mất.

Đối với họ, tôi là đứa con ngoan, được sự tin tưởng từ gia đình. Đặc biệt, gia đình tôi rất nền nếp, gia phong, cha tôi khó chấp nhận một đứa con gái không chồng mà chửa.

Mới đây, đọc trên một diễn đàn, tôi thấy một chị cũng rơi vào hoàn cảnh giống tôi. Và để tránh thiên hạ dị nghị về chuyện mang thai, chị đã thuê công ty chuyên tổ chức đám cưới giả. Công ty này bảo hành dịch vụ đến khi  nào kết thúc mới lấy tiền.

Thậm chí, họ nói nếu cần “chú rể” thỉnh thoảng về quê cùng, họ sẽ giúp miễn phí 2 năm đầu tiên. Sau đám cưới, chị này chẳng còn lo việc thiên hạ xì xèo nữa. Dịp Tết, chị chỉ cần gọi “chú rể” kia về cùng thăm cha mẹ đôi ngày rồi lại đi.

Giờ con gái chị ấy đã 2 tuổi và hiện sống rất thoải mái. Tôi thật sự không muốn cha mẹ phải buồn nên dự định cũng sẽ làm theo cách trên. Tôi nói kế hoạch này với anh, anh ủng hộ và hứa sẽ chịu tất cả mọi chi phí. Tôi có nên tổ chức đám cưới giả để hợp thức hóa cái thai hay không? Xin cho tôi lời khuyên.

Minh Thu (Hà Nội)

Chuyên gia tâm lý Tâm An:

Chuyên gia trả lời:

Minh Thu thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, tôi hiểu rằng bạn đang si mê người đàn ông có vợ. Bạn không muốn dừng tình cảm này lại dù biết nó chẳng thể tiến xa.

Đàn bà thường yếu lòng như thế, nhất là trước tình yêu. Đôi khi, dù biết đấy là điều mù quáng nhưng lí trí không thắng nổi con tim. Tình yêu vốn không có tội. Nhưng Minh Thu thân! Bạn đã sai ngay từ đầu. Bạn sai lầm ở chỗ, dù biết người đàn ông có vợ vẫn cứ lao vào anh ta và không thể dứt ra, để đến bây giờ, bạn trót lỡ có thai với anh ta và không biết giải quyết ra sao!?

Việc giữ hay bỏ thai là một quyết định khó khăn mà bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh của bạn cũng cảm thấy dằn vặt, day dứt. Ở đây, bạn quyết định giữ lại con là việc mà ít người phụ nữ nào dám làm. Tôi rất ủng hộ quyết định này, bởi sinh linh bé bỏng kia không có tội.

Nhưng cách bạn đứa ra để giải quyết vấn đề – hợp thức hóa cái thai thì bạn nên xem xét thật kỹ. Có phải bạn định thuê chú rể, sau đó nói rằng ly dị để không bị mang tiếng là “không chồng mà chửa”? Thoạt nghe, kết hôn giả có vẻ là phương án tốt nhất cho bạn. Bởi nếu suôn sẻ, nó sẽ giúp bạn tránh được lời ra tiếng vào, làm đẹp lòng cha mẹ, họ hàng.

Nhưng cách làm này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và những hệ lụy sau này mà bạn cần cân nhắc.

Việc kết hôn giả chỉ là sự lừa dối chính mình và lừa dối cả những người thân yêu nhất. Và cái kim trong bọc lâu ngày còn lòi ra, huống hồ đây là chuyện cả một đời người.

Cha mẹ bạn là người nề nếp gia phong vốn khó chấp nhận chuyện “không chồng mà chửa” thì việc bạn lừa dối họ để tổ chức một đám cưới giả, chắc chắn khiến họ rất sốc và càng khó chấp nhận hơn. Đặc biệt, sau này, đứa con được sinh ra sau cuộc hôn nhân giả vờ, khi con biết được sự thật thì nó sẽ bị tổn thương thế nào?!

Nếu quyết định làm mẹ đơn thân, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị tâm lý

Về khía cạnh luật pháp, có thể bạn sẽ biện hộ, đám cưới giả này không vi phạm pháp luật vì cô dâu, chú rể không đăng ký kết hôn. Thế nhưng, bạn có nghĩ đến tình huống những “diễn viên” đã có gia đình nhưng vẫn đi làm chú rể có thể vượt rào với “cô dâu”?

Việc tổ chức đám cưới giả để trục lợi cũng rất khó kiểm soát. Bạn có dám chắc chú rể giả kia có quay lại tống tiền bạn không? Mọi hợp đồng đều chỉ là tờ giấy trắng, mà bạn luôn trong tâm lý bị động sợ nhiều người biết. Nên nhớ, không bao giờ được che một vết thương nhỏ bằng một vết thương lớn hơn, khi đó vết thương của bạn lại càng khó lành.

Các cụ thường nói “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người trở lại”, bố mẹ nào cũng thương con. Mới biết tin con “trót dại”, ai cũng giận, nhưng tình yêu thương sẽ vượt lên tất cả. Bạn nên chủ động nói chuyện với cha mẹ, gia đình để tìm hướng giải quyết thấu đáo. Sợ tai tiếng thì ở trọ, ít về quê. Đừng vì những phút giây nông nổi mà mắc phải rắc rối hết lần này tới lần khác…

Ngoài ra, nếu quyết định làm mẹ đơn thân, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị tâm lý, tài chính để nuôi con. Đặc biệt, bạn cũng nên chấm dứt hẳn mối quan hệ với người đàn ông kia. Bạn biết đấy, ít người cảm thông và bênh vực “người thứ ba”, cho dù vì bất cứ lý do nào đưa đẩy.

Yêu chân thành một người không có tội lỗi gì, nhưng bạn yêu một người đang có vợ thì pháp luật lại không cho phép. Ai cũng hiểu nếu lý trí luôn điều khiển tình cảm thì còn gọi gì là tình yêu nữa. Nhưng mối quan hệ này chắc chắn sẽ chẳng đi đến đâu.

Thật đau khổ khi nhận ra mình sẽ chẳng là gì đối với người ta, không bao giờ sánh bằng gia đình mà người ta đang có. Bạn nghĩ sao nếu vợ anh ta biết được mối quan hệ này. Vậy bạn tiếc nuối làm gì tình cảm không thuộc về mình?!

Chúc bạn sáng suốt! Thân mến!

Xem thêm video Nghẹn lòng nghe tâm sự buồn của người mẹ bị ung thư cho con bú của kênh Youtube Hạnh phúc gia đình: 

 

Theo Người Giữ Lửa