Vụ anh rể và em vợ chết lõa thể trên giường: Kẻ giết người dựng hiện trường giả

Ngày 30/11, ngôi nhà cấp bốn của gia đình bà Th. ảm đạm tang tóc. Hàng xóm, họ hàng đến viếng đám tang, ai cũng tiếc thương cho cái chết thảm của bà.
 
Vụ anh rể và em vợ chết lõa thể trên giường: Kẻ giết người dựng hiện trường giả
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng
 
Ông Hồ Văn Nhuận, Trưởng thôn Linh Trung, xã Xuân Liên cho biết, bà Trần Thị Th. (49 tuổi, trú tại Xuân Liên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mồ côi bố mẹ từ nhỏ, một mình phải tự bươn chải cuộc sống. Do kém nhan sắc nên hơn 30 tuổi bà mới kết hôn với ông Nguyễn Văn B., cùng sinh sống tại mảnh đất của bố mẹ bà tại thôn Linh Trung.
 
Sau khi sinh con gái duy nhất là chị Nguyễn Thị Hiền, do sức khoẻ, bà không thể làm mẹ lần thứ hai. Hơn một năm trước, ông B. muốn cưới thêm vợ lẽ, bà Th. đồng ý và tự tay đi mua lễ, trực tiếp hỏi cưới "bà hai". Bà Th. chịu thương chịu khó chăm lo cho cả gia đình nên cảnh "một ông hai bà" không bao giờ xảy ra xích mích.
 
Sau một tháng chung sống, vợ bé của ông B. đặt vấn đề xin một miếng đất để làm nhà ra ở riêng cùng chồng trong vườn, tuy nhiên không được đồng ý. Vì vậy, "bà hai" bỏ về nhà bố mẹ đẻ và từ đó tới nay không quay lại.
 
"Mẹ thường tâm sự với em cuộc sống khó khăn do phải vay mượn, nợ nần, nên nhiều lúc tâm trạng khá nặng nề", chị Hiền nói.
 
Vụ anh rể và em vợ chết lõa thể trên giường: Kẻ giết người dựng hiện trường giả
Hiền ngồi ngơ ngác bêu bậu cửa nghĩ về người mẹ cơ cực đã ra đi mãi mãi
 
Chị gái bà Th. là Trần Thị M. kết hôn với nạn nhân Nguyễn Văn H. (58 tuổi, trú tại Cổ Đạm, Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Nước mắt lưng tròng, bà M. kể: "Tôi mới vào miền Nam trông cháu được 5 ngày, do chồng đi lại khó khăn nên tôi dặn em gái thỉnh thoảng mang thức ăn tới".
 
Sáng ngày 28/11, bà Th. sang nhà anh rể là ông H. đưa cá, tuy nhiên từ sáng tới trưa không thấy về nên mọi người tá hỏa đi tìm và phát hiện hai người đã tử vong trong nhà ông H. Bà Th. chết trong tình trạng không áo quần, hai tay bị trói. Ông H. chết trong tư thế nằm sấp, xung quanh máu loang lổ.
 
Ông Nguyễn Thái Tứ – Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, bà Th, và ông H. đều là những người hiền lành, sống chan hòa và không có mâu thuẫn với ai đến mức bị sát hại trả thù.
 
"Sự việc bà Th. tử vong trên giường cùng với ông H., hiện trường có nhiều dấu vết lạ khiến cho mọi người trong khu vực rất bất ngờ. Có nhiều thông tin nói rằng giữa hai người có lén lút quan hệ tình cảm nhưng đây chỉ là thông tin xuất hiện sau khi vụ án xảy ra, trước đó tôi chưa từng nghe thấy thông tin nào như vậy về hai người này", ông Tứ cho hay.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, trên thi thể ông H. và bà Th. có hàng chục vết đâm. Sau khi mời một số người lên làm việc, công an nghi ngờ ông Nguyễn Văn B. (chồng bà Th.) có liên quan, tuy nhiên qua lấy lời khai hơn một ngày qua, ông này không thừa nhận.

Theo bà M., gia đình mình và ông B. (chồng bà Thọ) có lần xảy ra xích mích. Tuy nhiên đó là chuyện của hàng chục năm trước, hiện quan hệ giữa hai nhà không có vấn đề gì.
 
Vụ anh rể và em vợ chết lõa thể trên giường: Kẻ giết người dựng hiện trường giả
Anh Nguyễn Văn Tiến (30 tuổi, con trai cả ông H.) hay tin đã cùng mẹ về lo tang cho bố
 
Ông Nhuận, trưởng thôn Linh Trung cũng cho biết, ông B. trông vẻ ngoài bình thường nhưng tính cách cũng thi thoảng bất thường. Vài năm trước đó, ông này từng cầm dao đuổi chém em trai bà Th., may mắn là sự việc được mọi người can ngăn.
 
"Vụ án còn nhiều tình tiết rất đáng ngờ. Chúng tôi nghi ngờ có thể đây là vụ giết người dựng hiện trường giả. Động cơ giết người đang được triển khai theo các hướng như giết người cướp của, do ghen tuông, tình tiết mâu thuẫn trong gia đình cũng được chú ý", vị cán bộ điều tra nói.

Theo TTTĐ