Xuân Lan: “Trong thâm tâm, tôi muốn tìm một người bố cho con gái”

0
731

Siêu mẫu Xuân Lan kết hôn, ly hôn rồi làm mẹ. Chị cho biết, bản thân chủ động có con và chọn làm một người mẹ đơn thân. 

Con gái chị, bé Thỏ năm nay đã 3 tuổi và không ít lần tò mò, thắc mắc về bố ruột. Xuân Lan tiết lộ, chị từng cho con gái gặp bố vài lần khi bé bập bẹ tập nói. Về sau, bé luôn tưởng tượng về bố qua những câu chuyện mẹ kể. 

Khi nghe con gái nói: "Yêu bố mẹ bằng nhau", cựu người mẫu hiểu rằng, dù bố không ở bên nhưng trong lòng bé luôn dành tình yêu thương trọn vẹn cho bố ruột. Chính vì vậy, chị luôn kể cho con nghe các câu chuyện hư cấu về bố để con có thể hình dung. Tuy nhiên, trong thâm tâm chị lại mâu thuẫn, luôn hoang mang tự hỏi liệu bản thân làm như thế là đúng hay sai. 

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2017/01/1483605333_xuan-lan-trong-tham-tam-toi-muon-tim-bo-cho-con-gai-4.jpg
http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2017/01/1483605333_xuan-lan-trong-tham-tam-toi-muon-tim-bo-cho-con-gai-4.jpg
Bé Thỏ, con gái Xuân Lan năm nay đã 3 tuổi

Chia sẻ lý do không cho con biết bố ruột là ai, cựu người mẫu tâm sự, bản thân vốn tính thẳng thắn, sống tự chủ và luôn tự ra quyết định trong mọi việc. Vì thế, chị chọn làm mẹ đơn thân để tự chủ trong cuộc sống, thoải mái dạy con theo cách mình muốn mà không phải tranh cãi với bất cứ người đàn ông nào.

Chị nói: “Mỗi người đều có cuộc sống riêng. Đôi khi tôi tự trấn an bản thân rằng bé Thỏ là con tôi nên bé phải sống theo cách mà tôi chọn. Tôi cố gắng thay đổi hoàn cảnh của con bằng cách tạo ra nhiều tình yêu thương cho con, ví dụ như bé có nhiều "bố" và "mẹ" là người thân, bạn bè của tôi. Có điều, tôi luôn viết trong sổ nhật ký rằng: "Mẹ xin lỗi con vì không cho con một cuộc sống có bố".

Tuy là một phụ nữ quyết đoán, độc lập, nhưng trên hành trình làm mẹ đơn thân, Xuân Lan cũng phải đối mặt với không ít áp lực từ dư luận khi bị nói “không chồng mà chửa”, sống không đàng hoàng… 

Bên cạnh đó là những khó khăn về kinh tế, sức khỏe và thời gian. Cựu người mẫu chia sẻ, từ lúc sinh con đến giờ không đêm nào được ngủ tròn giấc. Sinh con được một tháng, chị đi làm. Nhiều lúc phải mang con ra trường quay, ngồi vắt sữa cho con bú. Khi con đau ốm, một mình chị vác bé chạy vào bệnh viện…

Về kinh tế, bản thân chị luôn cố gắng tích lũy tiền bạc để bé có môi trường học tập tốt, văn minh để trí tuệ con luôn rộng mở. Xuân Lan nói: “Tôi luôn gồng lên để mạnh mẽ hơn. Dù mệt, tôi vẫn không cho phép mình bị ốm. Nếu hết tiền cũng không để ai biết. Tôi luôn giữ tinh thần lạc quan để nuôi con”. 

Bù lại những vất vả đó, sự hiện diện của con gái là điều tuyệt vời nhất trong đời cựu người mẫu.

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2017/01/1483605385_xuan-lan-trong-tham-tam-toi-muon-tim-bo-cho-con-ga1.jpg
Xuân Lan hạnh phúc bên con gái
http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2017/01/1483605385_xuan-lan-trong-tham-tam-toi-muon-tim-bo-cho-con-ga1.jpg
Bù lại những vất vả khi làm mẹ đơn thân, sự hiện diện của con gái là điều tuyệt vời nhất trong đời cựu người mẫu
http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2017/01/1483605385_xuan-lan-trong-tham-tam-toi-muon-tim-bo-cho-con-ga1.jpg
Xuân Lan chia sẻ, muốn tìm một người bố cho con gái

Xuân Lan tâm sự, có vài người đàn ông theo đuổi chị trong đó có người chờ đợi đã nhiều năm và có người vững chắc về kinh tế. Nhưng bà mẹ đơn thân vẫn không đồng ý vì không có cảm xúc hay nhận thấy sự khác biệt về quan điểm sống và sở thích. 

Bản thân chị không gồng lên để tránh xa đàn ông, chỉ là khi nào cơ hội đến thì nhận nhưng không chạy đi tìm. Và nếu cho yêu lại, chị vẫn tin và yêu dại khờ như ngày đầu. 

Trải qua mấy năm làm mẹ đơn thân, Xuân Lan thấy bản thân sống đằm hơn, có kế hoạch rõ ràng, khó tính hơn trong công việc chứ không bồng bột như trước. Tuy nhiên, chị nhận ra rằng, phụ nữ vẫn là phụ nữ và con cái vẫn cần cách dạy dỗ của một người đàn ông. Đôi khi, nhìn lại chặng đường đã qua, cựu người mẫu cảm thấy hai mẹ con cô độc quá. 

Chị nói: “Điều đó khiến tôi suy nghĩ lại và thương con vô cùng. Bây giờ, trong thâm tâm, tôi muốn tìm một người bố cho bé Thỏ. Tôi muốn có một người đàn ông thành đạt, cho tôi nhiều kiến thức sống và phải yêu thương bé Thỏ. Tôi đang tìm hiểu một người nhưng tôi không biết liệu chúng tôi có duyên với nhau không”.

Tổng hợp
(Ảnh Internet)
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)